Bóng đá là môn thể thao nổi tiếng nhất thế giới với gần 3.5 tỷ người hâm mộ trên khắp hành tinh. Cầu thủ bóng đá thường không được coi là đại diện cho trí tuệ và tinh thần trách nhiệm, tuy nhiên quy tắc này luôn có ngoại lệ. 

Mời bạn cùng CIEC tìm hiểu những siêu sao bóng đá vừa chơi hay, vừa học giỏi nhé:

1.  Glen Johnson

Trong khi các cầu thủ khác nghỉ ngơi, hậu vệ Liverpool Glen Johnson thường  chuẩn bị bài vở cho khóa học từ xa ngành Toán học tại trường Đại học Open.  Glen từng là một học sinh giỏi toán ở trường trung học, nhưng anh luôn nghĩ tới bóng đá và ước ao trở thành một cầu thủ nổi tiếng. “Các thầy cô của tôi đều nói tôi không thể đạt được điều gì, nhưng tôi đã cho họ thấy điều ngược lại.”

2. Steve Coppell

Trước khi đá cho Manchester United, Steve học về kinh tế tại Đại học Liverpool, Anh và chỉ chấp nhận đầu quân cho MU khi được cho phép hoàn thành chương trình học của mình.

3. Sócrates

Trùng tên với triết gia Hy Lạp cổ đại lỗi lạc, Sócrates đã trở thành cầu thủ nổi tiếng nhất Brazil nhưng dường như điều đó là chưa đủ.  Đạt danh hiệu Cầu thủ Nam Mỹ của năm 1983, anh còn hoàn thành xuất sắc chương trình Tiến sĩ Dược và nhận bằng Tiến sĩ về triết học. 

4. Juan Mata

Trong thời gian chuyển qua đá cho Chelsea năm 2011 sau khi thắng giải World Cup, Juan vẫn tập trung học hai chuyên ngành Marketing và Thể thao tại Madrid's Universidad Camilo Jose Cela, Tây Ban Nha.

5. Arsene Wenger

Làm việc cho Arsenal trong 18 năm, Arsene Wenger được biết đến với nickname “Giáo sư” bởi học vấn sâu rộng của ông. Huẩn luyện viên người Pháp từng học Thạc sĩ ngành Kinh tế tại trường Strasbourg, nói bảy thứ tiếng và từng làm việc bằng tiếng Anh, Pháp, Nhật.

Hồng Anh (CIEC) – Theo StudentWorldOnline