Một phụ nữ Trung Quốc sửng sốt khi phát hiện loại gạo mình đang ăn là những dải giấy nhỏ được cuộn lại.

gao-gia.jpg

Hạt gạo giả được cuộn từ các dải giấy nhỏ. Ảnh: Shanghaiist

 
Theo Shanghaiist, thông tin về gạo giả làm từ giấy nổi lên vào tuần trước, sau khi một phụ nữ tên Cai ở tỉnh Quảng Đông phát hiện cơm trưa của gia đình khó nhai hơn bình thường.
 
Cai cho biết cô không nhận thấy bất cứ vấn đề gì cho đến khi nhai phải một miếng cơm cứng bất thường. Lấy miếng cơm ra khỏi miệng và kiểm tra cẩn thận, Cai sửng sốt nhận ra các hạt cơm chính là những dải giấy nhỏ được cuộn lại.
 
Tường trình với cảnh sát địa phương, Cai cho biết cô mua số gạo này từ một người bán hàng rong. Người đàn ông này đảm bảo với cô rằng đây là gạo được trồng ở một vùng nông thôn khác mà không sử dụng bất kỳ loại thuốc trừ sâu nào.
 
"Mọi người thấy đấy, ông ta đâu phải kẻ nói dối", Cai đùa.
 
Những người dùng mạng cho rằng loại giấy làm ra gạo này chắc hẳn phải rất đặc biệt vì chúng không hề bị nát dù đã được ngâm trong nước và nấu sôi.
 
Đầu năm nay, hàng loạt báo cũng đưa tin về loại "gạo nhựa" được bày bán trên thị trường Trung Quốc và lan dần sang các nước châu Á khác. "Gạo nhựa" được làm từ hỗn hợp khoai tây, khoai lang và nhựa tổng hợp. Thông tin khiến giới chức nhiều nước, trong đó có Malaysia và Singapore, mở cuộc điều tra, nhưng chưa tìm thấy bằng chứng xác thực.
 
Nguồn: Vnexpress