Sau 4 ngày Mỹ công bố hợp pháp hôn nhân đồng tính, gần 30 triệu người trên thế giới đã thay đổi hình ảnh đại diện sang biểu tượng cầu vồng.

hiệu%20ứng%20cầu%20vồng.jpg

 

Được khởi động từ ngày 26/6, phong trào đổi hình đại diện với hiệu ứng cầu vồng sáu sắc đã thu hút nửa tỷ lượt like và comment từ khắp thế giới. Đây là một ứng dụng miễn phí của trang mạng xã hội này.

 

Tham gia phong trào có những người nổi tiếng như nam ca sĩ hip hop Russell Simmons, người dẫn chương trình Ellen Degeneres, nam diễn viên Leonardo DiCaprio, vận động viên thể hình kiêm cựu thống đốc bang California (Mỹ) Arnold Alois Schwarzenegger và Tổng thống Brazil, Dilma Rousseff.

 

Thay đổi hình đại diện biểu trưng lá cờ sáu sắc là cách bày tỏ thái độ ủng hộ với quyết định hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính của chính quyền Mỹ. Facebook từ lâu là nơi để nhiều người bày tỏ sự ủng hộ cộng đồng LGBT, gồm những người đồng tính luyến ái nữ (lesbian), đồng tính luyến ái nam (gay), song tính luyến ái (bisexual) và người thực hiện phẫu thuật chuyển đổi giới tính (transgender).

 

Nguồn: Vnexpress