Một bé gái người Anh vừa giành lấy số điểm cao chót vót trong kỳ thi kiểm tra năng lực trí tuệ IQ vào cuối tuần trước.
 
Lydia Sebastian, hiện đang sống tại Langhma, Essex cùng cha mẹ gây kinh ngạc cho rất nhiều người với số điểm IQ 162 vừa đạt được.
 
Như vậy, Lydia còn có chỉ số IQ cao hơn cả nhà toán học Albert Einstein và nhà vật lý học huyền thoại Steven Hawking.

Lydia%20Sebastian.jpg

Lydia có chỉ số IQ là 162 điểm

 
Gia đình Lydia vốn do dự rất nhiều lần trước khi đồng ý cho Lydia thi IQ, vì cô bé đã năn nỉ suốt 1 năm qua. Họ cho biết con mình không bộc lộ năng khiếu gì quá đặc biệt và thường xuyên, ngoại trừ niềm đam mê đọc sách và thành tích học các môn tự nhiên Toán, Lý, Hóa khá xuất sắc ở trường.
 
“Khi biết con mình đạt số điểm IQ cao đến như vậy, tôi và vợ đều quá đỗi bất ngờ. Thành thật mà nói, tôi không thể tin được”, ông Sebastian – cha Lydia kể lại.
 
Ông cũng khẳng định dù đạt bất kỳ thành tích nào, Lydia vẫn là một học sinh trung học và gia đình không thúc giục hay bắt ép cô bé “phát triển nhanh”. Em vẫn sinh hoạt tại trường như bạn bè đồng trang lứa và việc làm bài tập ở nhà đến tận 8:30 hay 9:00 tối là điều bình thường.
 
Riêng phần Lydia, cô bé bắt đầu học violin từ năm 4 tuổi và đọc đi đọc lại 7 phần Harry Potter đến 3 lần chia sẻ em không biết vì sao mình có thể làm được điều tuyệt vời đến vậy vì “chỉ cố gắng hết sức” trong bài thi IQ kéo dài 150 phút đó.
 
“Lúc đầu em khá lo lắng, nhưng càng làm thì em càng thấy đề dễ hơn em suy nghĩ. Vì vậy em lấy lại được bình tĩnh và nhanh chóng hoàn thành bài làm”, Lydia trả lời phỏng vấn báo chí.
 
Với số điểm 162, cô bé Lydia đã chính thức ghi tên mình vào Mensa, Tổ chức của những người có điểm IQ cao nhất thế giới khi chỉ mới 12 tuổi.
 
Nguồn: Tiin