Đại học Winthrop là một trong những trường đại học có phong trào thể thao mạnh nhất ở nước Mỹ, nơi đây còn được mệnh danh là ngôi trường của những nhà vô địch.
 
Đại học Winthrop là một trong những trường đại học công lập toàn diện và tốt nhất của nước Mỹ. Thông qua các trải nghiệm ở trường, các bạn có thể biết thêm về các môn Nghệ thuật, nhận thức các vấn đề toàn cầu và trách nhiệm của một công dân. Đại học Winthrop sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức, phát triển các kĩ năng và tìm ra các giá trị của riêng bạn, những điều này sẽ làm cho cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn và giúp bạn có một hành trang vững chắc để hướng đến tương lai.
 
Khuôn viên trường
 
Winthrop nằm ở thành phố Rockhill, South Carollina, bạn sẽ mất khoảng 20 phút để có thể đi từ Charlotte đến Winthrop.

Winthrop.jpg

Khuôn viên trường được bao quanh bởi những tòa nhà cổ kính theo lối kiến trúc Neo-Georgian.

Bên cạnh đó, trường cũng có rất nhiều các cơ sở vật chất hiện đại. Một trong những điểm hấp dẫn nhất của ngôi trường này đó là hồ Winthrop thơ mộng, sân vận động với hơn 6100 chỗ ngồi được trang bị đầy đủ tiện nghi dành cho tất cả các bạn sinh viên.
 
Khuôn viên trường được chia thành 02 phần tách biệt: khuôn viên chính của trường bao gồm các tòa nhà phục vụ cho việc học tập, thư viện và ký túc xá, phần còn lại là khu giải trí dành cho sinh viên và các khu nghiên cứu.
 
Trường được thành lập từ năm 1886, ban đầu đây là nơi đào tạo các giáo viên nhưng chỉ sau đó ít lâu, trường đã tiếp nhận 21 sinh viên đầu tiên. Cái tên Winthrop được sử dụng từ năm 1992 cho tới nay.
 
Sinh viên theo học
 
Có khoảng hơn 6000 học sinh đang theo học tại Winthrop, các học sinh đến từ 34 bang của nước Mỹ và 37 quốc gia trên khắp thế giới. Tuy nhiên, du học sinh Việt Nam tại đây vẫn còn khá hiếm.

Winthrop2.jpg

Tất cả sinh viên năm nhất và năm hai được yêu cầu phải sống trong ký túc xá của trường, trừ khi bạn sống cùng nhà với cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.
 
Thể thao
 

Nếu bạn là người yêu thích bóng rổ nói riêng và thể thao nói chung thì Winthrop sẽ là một sự lựa chọn không thể bỏ qua. Winthrop là một trong những trường đại học có phong trào thể thao mạnh nhất ở nước Mỹ, nơi đây còn được mệnh danh là ngôi trường của những nhà vô địch. Các môn thế mạnh của trường có thể kể đến như bóng rổ, bóng chuyền, tennis, bóng đá... Ngoài ra trường còn bổ sung thêm những môn thể thao khác như bóng chày, bóng chuyền, bóng mềm hay golf... Các du học sinh muốn tham gia có thể đăng kí theo những bản thông tin phân loại có sẵn của trường đề ra.
 
Đội bóng rổ của trường được gọi là những Chú Đại Bàng đã từng vô địch 10 lần giải Championship Big South. Vào năm 2007, những Chú Đại Bàng Winthrop đã được bình chọn vào top 25 đội bóng rổ đại học mạnh nhất nước Mỹ.
 
Học phí
 
Năm học 2014-2015 học phí của trường trong khoảng từ 13.000 - 26.000 USD.
 
Chi phí ăn ở khoảng 7.000 USD

  Đại học Sau đại học
Sinh viên địa phương 10.000 USD 10.000 USD
Sinh viên quốc tế hơn 20.000 USD hơn 20.000 USD
 

 
Bên cạnh đó, trường còn có một số chính sách hỗ trợ tài chính và học bổng cho các sinh viên theo học.
 
Nguồn: Tri thức trẻ