4 học sinh, sinh viên và một giáo viên sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Hội nghị khoa học thế giới - Israel (WSCI) diễn ra từ ngày 15 đến 20/8 tại Jerusalem.

Đây là hội nghị khoa học lớn nhất thế giới, với sự tham gia của hàng chục nhà khoa học nổi tiếng, trong đó có những người đã đoạt giải Nobel, cùng hơn 400 học sinh, sinh viên từ 70 quốc gia, đại diện của thế hệ tương lai của nền khoa học toàn cầu.
 
Thầy Nguyễn Hoàng Oanh, Phó trưởng Ban Quản lí Trường Đại học Việt Nhật, Đại học quốc gia Hà Nội, là trưởng đoàn Việt Nam.
 
Các bạn trẻ đại diện cho Việt Nam gồm Trần Đăng Phúc, sinh viên Đại học khoa học tự nhiên, Đại học quốc gia Hà Nội; Huỳnh Minh Khôi, sinh viên Đại học quốc tế, Đại học quốc gia TPHCM; Nguyễn Quang Minh, lớp 12 Trường chuyên Đại học khoa học tự nhiên; Đào Vũ Quang, học sinh lớp 11 Trường Hà Nội - Amsterdam. Các em đều từng đoạt các giải thưởng về khoa học hoặc toán quốc tế.
 
Theo Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, sự kiện do giáo sư từng giành giải Nobel Hóa học Roger Kornberg cùng các cơ quan chính phủ Israel tổ chức. Đây là dịp đặc biệt để những tài năng trẻ hội tụ và giao lưu với nhau và với các nhà khoa học nổi tiếng thế giới. Các bạn trẻ cũng sẽ được thấy sự đổi mới sáng tạo của con người và đất nước Israel, nơi những lý thuyết nghiên cứu khoa học được ứng dụng vào thực tế, để tạo nên một nền công nghệ tiên tiến.
 
Nguồn: Vnexpress