Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ tới các tư vấn viên của Trung tâm để nhận được những lời khuyên chuyên nghiệp và bổ ích nhất. Hãy đặt lịch hẹn với tư vấn viên của CIEC ngay bây giờ.

Q: Khi nào thì tôi nhận được liên lạc từ phía trung tâm sau khi đặt lịch hẹn trực tuyến?
A: CIEC sẽ liên với bạn trong vòng 24 tiếng để sắp xếp lịch hẹn với bạn.

Q: Tôi nên mang theo những giấy tờ gì khi đến tư vấn tại văn phòng của CIEC?
A: Tốt nhất, bạn nên mang theo bảng điểm, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có), thư giới thiệu của giảng viên (nếu có).

Nếu bạn học những ngành nghệ thuật, thiết kế hay tương tự, bạn cũng nên mang theo portfolio (nếu có). Chúng tôi có thể tiến hành chuẩn bị và nộp hồ sơ nhập học cho bạn cũng như tư vấn cho bạn cách thực hiện một portfolio hoàn chỉnh.
Trong trường hợp bạn chưa có đủ những giấy tờ và tài liệu cần thiết, bạn có thể đến văn phòng chúng tôi để được tư vấn bước đầu về các bước chuẩn bị hồ sơ.

Q: Nếu như tiếng Anh của tôi không được tốt lắm, liệu tôi có thể đăng ký nhập học ngay được không?
A: Những môn học chính khóa ở các nước khá nặng. Thông thường, chương trình cử nhân kéo dài 3 - 4 năm và chương trình thạc sĩ kéo dài 1- 2 năm để hoàn thành.

Đặc biệt, những khóa học thạc sĩ ở Vương Quốc Anh có thời gian ngắn hơn ở những quốc gia khác. Với cùng một khối lượng công việc nhưng trong một khoảng thời gian ngắn hơn, bạn phải học rất chăm chỉ để hoàn thành khóa học.

Vì vậy, đạt được điều kiện Anh ngữ để nhập học trước ngày khai giảng là vô cùng quan trọng. Bạn nên làm bài kiểm tra IELTS hay TOEFL. Đây là những bài kiểm tra giúp đánh giá trình độ Tiếng Anh của học sinh và chỉ ra rằng những kĩ năng nào học sinh còn thiếu và mất thời gian bao lâu để tiến bộ.

Nếu như bạn không đạt được yêu cầu về Anh văn của nhà trường, bạn vẫn có thể nộp đơn nhập học với điều kiện bổ sung bằng Anh ngữ sau đó hoặc tham gia những khóa Tiếng Anh ngắn hạn hay dài hạn được cung cấp bởi các trường đại học hoặc các tổ chức giáo dục uy tín. Sự linh hoạt này rất thuận lợi cho sinh viên quốc tế, có thể sang nước ngoài ngay và tiếp tục trau dồi tiếng Anh trước khi bước vào học chính khóa.

Q: Có hạn chót nộp hồ sơ cho chương trình thạc sĩ không?
A: Hầu hết các chương trình học đều không có hạn chót nộp hồ sơ nhập học ngoại trừ một số khóa học của các Đại học nổi tiếng và các khóa học về âm nhạc, mĩ thuật, thiết kế và các khóa học đặc trưng khác. Xin vui lòng liên hệ với văn phòng của CIEC để được tư vấn chi tiết.

Q: Khi nào thì tôi nên tiến hành thi IELTS?
A: Bạn nên tiến hành thi sớm nhất có thể. Trong trường hợp bạn chưa đạt điểm yêu cầu, CIEC sẽ hỗ trợ bạn đăng ký khóa học Anh ngữ hoàn toàn miễn phí với chuyên gia bản ngữ giàu kinh nghiệm nhằm giúp bạn đạt được yêu cầu Anh ngữ để kịp thời gian nhập học theo qui định.

Q: Khi nào thì tôi nên nộp đơn?
A: Tốt nhất, bạn nên tiến hành nộp đơn chậm nhất trong vòng một tháng kể từ sau khi chia sẻ với chuyên gia tư vấn của CIEC. Bạn chỉ cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ theo hướng dẫn của chuyên gia tư vấn (chứng chỉ IELTS/ TOELF có thể bổ sung sau) và điền thông tin vào đơn đăng ký học. Trong thời gian chờ đợi CIEC xử lý hồ sơ, bạn sẽ có thêm thời gian để chuẩn bị cho bài thi tiếng Anh của mình.