Các trường trung học ở Mỹ là một môi trường tốt để bạn có thể thỏa sức tham gia vào những hoạt động xã hội.
 
Không ít bạn trẻ nhận ra lợi ích của việc bắt đầu du học từ bậc trung học để có một bước đệm vững chắc, thời gian làm quen với môi trường nhiều hơn và làm tiền đề cho thành công ở bậc đại học, cao đẳng. SSDH sẽ chỉ ra cho bạn 5 lợi ích khi du học từ sớm.
 
Thứ nhất, đây là cơ hội để bạn tìm cho mình một "người bạn trưởng thành" giàu kinh nghiệm. Bạn có nhiều thời gian hơn để làm quen với môi trường học tập mới, bạn bè, giáo viên và quan trọng hơn là tìm cho mình một "người bạn" - tư vấn riêng. Họ là người sẽ hướng dẫn, lắng nghe và giúp đỡ bạn khi bạn gặp khó khăn trong học tập, cuộc sống hoặc bạn bè... Khi vào đại học, người tư vấn sẽ giúp bạn viết bức thư giới thiệu vào trường đại học. Nếu họ có nhiều thời gian để hiểu bạn, bức thư của họ sẽ thuyết phục và có sức ảnh hưởng hơn đối với nhà trường.

 

du-hoc-my.png

Du học từ sớm sẽ giúp bạn bạn có cơ hội để thử sức với các hoạt động tập thể xã hội.

 
Thứ hai là bạn sẽ trải qua các lớp học thử để tìm ra sở thích và điểm mạnh của bản thân. Khi bắt đầu với du học Mỹ từ trung học, bạn sẽ làm quen với khái niệm mới như các lớp học thử. Trong 1-2 tuần đầu, bạn sẽ được chọn các lớp mình mong muốn và trải nghiệm xem mình có phù hợp với môn học đó hay khối ngành đó không. Bạn luôn có quyền thay đổi nếu cảm thấy mình không phù hợp hoặc đã chọn được nhiều lớp cho học kỳ này. Bạn hoàn toàn có thể bỏ môn đó ra khỏi danh sách và chọn lại vào học kỳ sau.
 
Các giáo viên và các tư vấn viên sẽ khuyên bạn học thử nhiều môn càng tốt vì bạn có thể tìm ra sở thích và hứng thú mới của mình. Hơn nữa, khi chọn những môn học phù hợp, yêu thích với mình, bạn mới có thể đạt được điểm cao và thành tích xuất sắc, nâng cao cơ hội được nhận vào các trường đại học lớn tại Mỹ hoặc hơn thế nữa là nhận học bổng.
 
Thứ ba là bạn có cơ hội để thử sức với các hoạt động tập thể xã hội. Các trường trung học ở Mỹ luôn là một môi trường tốt để bạn có thể thỏa sức tham gia vào những hoạt động xã hội, câu lạc bộ để hoàn thiện tính cách và khả năng lãnh đạo của bản thân. Đây sẽ là một điểm sáng cho hồ sơ của bạn khi nộp hồ sơ vào các trường đại học của Mỹ. Tuy nhiên, IDP cũng muốn đưa ra một lời khuyên cho các bạn rằng đừng tham gia quá nhiều câu lạc bộ hoặc các hoạt động nhưng không tích cực ở một vị trí cụ thể nào. Bạn nên tham gia những câu lạc bộ phù hợp với sở thích và thể hiện bản thân ở đó, sự cống hiến vào các hoạt động sẽ được đánhg giá cao.
 
Thứ tư là các bài tập và thư xin nhập học của bạn sẽ được chỉnh sửa kỹ lưỡng. Khi các bạn phân vân về bài tập, về cách hành văn, cách lập luận của mình trong tiếng Anh, bạn sẽ luôn có tư vấn viên sẵn sàng chỉnh sửa để có thể dần làm quen với văn phong ở trung học và cả lên các trường cao đẳng cộng đồng hoặc đại học. IDP khuyên các bạn nên chuẩn bị sớm các bài văn của mình trước hạn nộp để tư vấn viên có thể xem xét và chỉnh sửa cho bạn. Bạn không nên đợi đến ngày cuối cùng mới bắt đầu viết, bạn sẽ không thể có thời gian để kiểm tra lại bài của mình, chính tả và các lỗi thường gặp khác.
 
Thứ năm là tư vấn riêng của bạn sẽ có thể gọi điện cho bộ phận tuyển sinh tại các trường đại học. Bên cạnh việc viết cho bạn một bức thư giới thiệu tốt, tư vấn của bạn còn có thể gọi điện cho trường đại học hoặc cao đẳng để nói về bạn hoặc hỏi về quy trình xét hồ sơ của bạn. Những điều này sẽ làm hồ sơ và tên của bạn ấn tượng hơn với các nhân viên xét hồ sơ và học bổng có thể cũng sẽ dễ dàng hơn.
 
Nguồn: Vnexpress