Bà Nicky Morgan, thư ký Hội đồng giáo dục Anh mới đây đưa ra dự thảo cấm các giáo viên trả lời email sau giờ làm việc và vào ngày nghỉ cuối tuần. Đây là nỗ lực để giải quyết vấn đề tuyển dụng nhân sự trong thời kỳ khủng hoảng ở Anh hiện nay.

Morgan cho rằng giáo viên đang tốn quá nhiều thời gian vào việc soạn giáo án và chấm điểm cho học sinh hơn là thực sự chú tâm vào giảng dạy. Đã có nhiều bằng chứng cho thấy khi giáo viên giảm bớt những việc này sẽ hạn chế sự quan liêu trong giáo dục và làm cho họ hứng thú với việc giảng dạy hơn. 

Morgan đã nhận được hơn 44000 phản hồi từ các giáo viên nói rằng họ đang làm quá nhiều. “Chúng ta cần phải điều chỉnh việc chấm điểm để học sinh vẫn nhận được phản hồi hiệu quả mà giáo viên không dành quá nhiều thời gian vào việc đó. “

Trao đổi với tờ Daily Telegraph, Morgan chia sẻ: “Sau 5 giờ chiều, nếu bạn đang ở nhà hay trong kỳ nghỉ cuối tuần, việc chỉ ngồi trả lời hộp thư đến thực sự rất stress.” Tuy nhiên, Morgan cũng phải công nhận việc này diễn ra thường ngày, ở mọi nơi và tạo ra một áp lực lớn cho các giáo viên.

Ngoài ra, Morgan đã khởi động chiến dịch thu hút nhiều người vào nghề giảng dạy hơn, dựa trên thực tế bốn trên mười người bỏ việc trong vòng một năm do nền kinh tế phục hồi đã tạo ra những lựa chọn nghề nghiệp tốt hơn giảng dạy.

Hồng Anh (CIEC) – Theo The Telegraph