Một nhóm những sinh viên Mỹ vừa tốt nghiệp chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh ở các đại học danh giá đã tiết lộ bí quyết giúp tân sinh viên chinh phục được môi trường đại học ở nước này.

sinh%20vien%20my2.jpg

 1. Xây dựng 3 mục tiêu

Sinh viên Ben Thayer cho biết các trường đại học Mỹ không bắt sinh viên phải vùi đầu 24/7 ở lớp và thư viện. Anh đã xây dựng cho mình 3 mục tiêu: học thuật, hoạt động xã hội (tham gia câu lạc bộ, sự kiện trong trường) và nghề nghiệp (đi phỏng vấn tuyển dụng), theo Business Insider.

2. Nghỉ ngơi hợp lý

Sinh viên Philip Blackett, Đại học Harvard, chia sẻ: “Giữ mọi việc trong tầm kiểm soát, đừng để bị đột quỵ trước khi bạn tốt nghiệp”. Hãy tạo những thói quen xả stress hợp lý như tập thể dục, tham gia một lớp yoga hay ra ngoài uống chút bia cùng bạn bè.

 3. Thiết lập mối quan hệ

Sinh viên Kayla Cartwright, Đại học Virginia, thú nhận năm đầu đại học, việc kết bạn đối với cô là một cực hình. “Hãy hòa nhập cùng cộng đồng và chủ động mời mọi người tham gia vào những dự án của bạn”, Kayla cho biết

4. Đề nghị giúp đỡ khi cần thiết

Mỗi sinh viên sẽ có một lợi thế và kỹ năng khác nhau. Khi có bất kỳ khó khăn, hãy mạnh dạn đề nghị giúp đỡ, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên vì sự sẵn lòng của mọi người.

5. Góp vào những kiến thức bổ ích

Trong một cuộc tranh luận, bạn sẽ chẳng giúp được gì nếu cố tình gây ấn tượng cho giảng viên hoặc bạn cùng lớp. Đứng lên tranh luận như cách nói chuyện bình thường và đừng lôi quá nhiều chuyện sách vở, như đọc thuộc lòng kiến thức vào lời nói.

Bạn phải thoải mái trình bày quan điểm và bảo vệ chính kiến. Đó cũng là một cơ hội tốt để các sinh viên nhìn nhận những vấn đề với nhiều quan điểm khác biệt.

6. Điểm số không là tất cả

Sinh viên Jill Gramolini, Đại học New York, chia sẻ trước khi vào đại học cô đã có 4 năm làm chuyên viên tư vấn tại Deloitte, nhưng điểm số ở đại học không cao. Cô cho biết nhà tuyển dụng tốt sẽ không quá bận tâm vào điểm số, bạn chỉ cần học tập chăm chỉ và làm việc hết khả năng.

 

Nguồn: Thanh niên