Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh đi học tại Maroc theo diện Hiệp định năm 2015.

hoc-bong-du-hoc.jpg

Số lượng và chế độ học bổng
 
Tổng số có 10 suất học bổng toàn phần đào tạo trình độ đại học và thạc sĩ, ứng viên trúng tuyển sẽ được hưởng quyền lợi sau:
 
Chính phủ Maroc cấp: Học phí, chăm sóc y tế theo quy định của phía Maroc và sinh hoạt phí hàng tháng;
 
Chính phủ Việt Nam cấp: Vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, phí làm hộ chiếu, visa và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng.
 
Ngành học và ngôn ngữ học tập
 
Người dự tuyển tìm hiểu thông tin ngành học tại website của các cơ sở đào tạo tại Maroc trong phụ lục đính kèm. Ứng viên chỉ được đăng ký dự tuyển 1 chương trình (ngành) học phù hợp với ngành đã/đang học đại học, công việc đang làm và không được tự ý thay đổi ngành học sau khi đã đăng ký dự tuyển, trúng tuyển đi học.
 
Ngôn ngữ sử dụng trong quá trình học tập là tiếng Pháp. Ứng viên chưa đạt yêu cầu về trình độ tiếng Pháp sẽ được bố trí học 1 năm dự bị tiếng Pháp trước khi vào học chuyên ngành.
 
Sau đó ứng viên phải đạt kỳ thi sát hạch tiếng Pháp và tham dự đạt kết quả thi đầu vào khóa học chuyên ngành (tùy thuộc yêu cầu cụ thể của cơ sở đào tạo và chương trình học) mới được chính thức tiếp nhận vào khóa học chuyên ngành.
 
Nếu không đạt yêu cầu trong các kỳ thi này, ứng viên sẽ phải về nước và bồi hoàn toàn bộ kinh phí đào tạo cho nhà nước hoặc chuyển sang học theo diện tự túc kinh phí.
 
Đối tượng và điều kiện dự tuyển
 
Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật; Đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài;
 
Cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học, trường đại học đang học hoặc theo sự điều động của Nhà nước. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc sau khi tốt nghiệp không trở về nước phục vụ phải bồi hoàn toàn bộ kinh phí cho ngân sách Nhà nước;
 
Chưa đăng ký dự tuyển chương trình học bổng nào để đi học tại nước ngoài trong năm 2015.