Với một mức điểm GPA tốt và LSAT từ 160 trở lên, (LSAT: Law School Admission Test, là bài kiểm tra năng lực của các trường Luật tại Mỹ), bạn hoàn toàn có thể được nhận vào các trường danh tiếng. Hãy cùng CIEC tìm hiểu những yếu tố làm nên một bộ hồ sơ hoàn hảo dành cho các bạn đang cân nhắc học Đại học/Thạc sĩ chuyên ngành Luật.

LSAT:  Nếu bạn đã thi LSAT trên 160 điểm nhưng cảm thấy mình có thể chuẩn bị tốt hơn và có thời gian để ôn thi trong vài tháng, bạn nên ôn thi lại, bởi chỉ cần tăng thêm vài điểm bạn đã có cơ hội được học trong các trường Top 14 về Luật tại Mỹ.

GPA: Điểm GPA rất quan trọng khi nộp hồ sơ vào các trường Luật. Hãy cố gắng cải thiện GPA trong các kỳ học tới để sau đó bạn có thời gian ôn thi LSAT, tránh việc học chồng chéo giữa nhiều môn.

Bài luận: Đây là nơi để bạn thể hiện suy nghĩ và tư duy về luật của mình. Bạn nên viết về các kinh nghiệm trong quá khứ liên quan đến lĩnh vực bạn theo học và hướng nghiên cứu của mình sắp tới. Bạn cũng có thể đưa ra những niềm đam mê khác của bạn, không nhất thiết phải liên quan đến luật và đừng nên áp lực khi thể hiện con người mình.

Những lời khuyên: Nếu bạn trước đây chưa từng học hoặc làm việc liên quan đến luật, nên nhấn mạnh các kỹ năng và học vấn bạn đã đạt được mà có thể sẽ phục vụ cho việc thực hành luật sau này. Bạn cần có một thầy/cô giáo có thể viết thư giới thiệu về khả năng nghiên cứu và tư duy phản biện của bạn, và bạn nên tham khảo ý kiến của họ cho bài luận trước khi nộp hồ sơ sang trường.

Hồng Anh (CIEC) – Theo USNews