Một cặp vợ chồng người Pháp chết khát trong sa mạc New Mexico sau khi dành những giọt nước cuối cùng cho cậu con trai 10 tuổi.

Steiner.jpg

Vợ chồng nhà Steiner đã dành những giọt nước cuối cùng cho con trai - Ảnh: Telegraph

Theo báo Telegraph, cặp vợ chồng David và Ornella Steiner là du khách từ thị trấn Bourgogne tại Pháp, đã thiệt mạng khi đi thám hiểm ở sa mạc White Sand National Monument tại New Mexico (Mỹ) do bị mất nước và kiệt sức dưới cái nóng gần 40 độ C. Tuy nhiên, cậu con trai 10 tuổi Enzo của họ đã sống sót.
 
Dưới cái nắng gay gắt, vợ chồng nhà Steiner bị mất định hướng. Bà mẹ gục ngã trước khi tìm cách quay trở lại xe của họ. Hai cha con không hề biết điều đó và tiếp tục lê bước trong sa mạc. Ông Steiner bị cái nóng làm rối trí và kiệt quệ.

sa%20mac.jpg

Sa mạc WhiteSandNational Monument thu hút nhiều du khách, nhưng cũng là địa điểm nguy hiểm - Ảnh: Telegraph

 Người cha qua đời bên cạnh cậu con trai. Cảnh sát cho biết hai vợ chồng đã dành phần lớn lượng nước mà họ có cho Enzo. “Hai vợ chồng cứ uống một ngụm nước thì dành cho cậu con trai hai ngụm. Đó là lý do cậu bé sống sót trong sa mạc” - cảnh sát trưởng Benny House của hạt Otero cho biết.
 
Khi đi, gia đình nhà Steiner chỉ mang theo vài chai nước chứa 2,5 lít nước. Trong khi đó, nhà chức trách New Mexico khuyến cáo mỗi khách du lịch phải mang theo ít nhất 4 lít nước khi tham quan sa mạc WhiteSandNational Monument. Đó là lý do vợ chồng Steiner thiệt mạng. Bởi chỉ 2,5 lít nước là quá ít dành cho ba người.
 
Hai vợ chồng Steiner không phải là những người đầu tiên thiệt mạng tại sa mạc WhiteSandNational Monument. Năm 2009, một phụ nữ Mỹ chết tại đây và năm 2011, một du khách Nhật thiệt mạng. Sa mạc này thu hút rất nhiều du khách, nhưng thám hiểm khu vực này không hề dễ dàng.
 
“Nhà Steiner đã không chuẩn bị đầy đủ để đối phó với cái nóng. Họ đã coi thường sa mạc” - cảnh sát trưởng House nhận định. Enzo đã được đưa về Pháp rạng sáng nay. Gia đình nhà Steiner tỏ ra vô cùng kinh ngạc và sốc. Họ cho biết hai vợ chồng là những du khách có kinh nghiệm, do đó không hiểu sao cả hai lại để mình rơi vào tình huống chết người.  
 
Nguồn: Tuổi trẻ