Mới đây, trường Đại học Melbourne đã đưa ra các thông báo chính thức về chương trình cử nhân bắt đầu trong năm 2016. Khóa học Cử nhân Nông Nghiệp được xây dựng để bắt kịp nhu cầu về khoa học nông nghiệp và sẵn sàng cho một giai đoạn phát triển nông nghiệp với qui mô rộng khắp.

Dự kiến, dân số thế giới sẽ đạt tới ngưỡng 8 tỷ dân vào năm 2025, do đó, xuất khẩu nông sản từ Úc được thiết lập để đáp ứng nhu cầu lương thực toàn cầu. Sinh viên theo học các ngành liên quan đến nông nghiệp sẽ có nhiều cơ hội vừa học vừa làm, tích lũy vốn kinh nghiệm cần có để có thể bắt đầu làm việc ngay khi tốt nghiệp tại bất cứ nơi nào trên thế giới.

Khóa học Cử nhân Nông nghiệp đưa ra lựa chọn chuyên ngành trong ba chuyên ngành khác nhau – thực vật và nghiên cứu địa chất, động vật học hoặc kinh tế. Chương trình sẽ được giảng dậy chủ yếu tại cơ sở Parkville tại Melbourne, và một kỳ tại cơ sở Dookie gần Shepparton, Victoria. Giáo sư Hinchcliff, Trưởng khoa Thú y và Khoa học Nông nghiệp, cho biết rằng cơ ở Dookie của Đại học Melbourne cung cấp cho sinh viên khoa học nông nghiệp những trải nghiệm thú vị và độc đáo tại nông trại tiên tiến hiện đại nhất: “Không có một trường nào tại Úc giảng dậy Khoa học Nông nghiệp tại cả cơ sở thành phố cũng như khu vực nông thôn. Nói một cách văn hoa, Dookie là viên ngọc trên vương miện trong giảng dạy và nghiên cứu nông nghiệp, sinh viên học tập tại đây sẽ có một trải nghiệm thực tế mà không phải sinh viên nào cũng có được.

Ngoài ra nếu sinh viên muốn tiếp tục theo học, trường cung cấp khóa học trong vòng một năm dành cho sinh viên tốt nghiệp và đủ điều kiện có thể tiếp tục theo học các chương trình Thạc sỹ cũng như Tiến sỹ. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Động vật học có thể theo học chuyên ngành Bác sỹ Thú y tại Đại học Melbourne.

Tùng Anh (CIEC) – Theo StudyOptions