Chương trình học bổng của Chính phủ Ireland dành cho các công dân Việt Nam theo học các chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh và thạc sĩ các ngành kỹ thuật niên khóa 2016-2017 bắt đầu nhận hồ sơ.

UCD%20Michael%20Smurfit.jpg

Ảnh minh họa: Đại học Kinh tế UCD Michael Smurfit.

Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo: Chương trình học bổng thuộc Chương trình Chia sẻ kinh nghiệm phát triển Ireland – Việt Nam (IDEAS) cho năm học 2016-2017, gồm: Học bổng thạc sĩ quản trị kinh doanh và các ngành kinh tế khác (IDEAS 1) tại Đại học Kinh tế UCD Michael Smurfit tại Dublin, Ireland, hạn nộp hồ sơ là 18-1-2016.

Học bổng thạc sĩ các ngành kỹ thuật (IDEAS 2) dành cho các ngành Dược, Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin, các ngành Nghiên cứu xã hội và Công nghệ thực phẩm, học tại các trường đại học ở Ireland.

Đối tượng là các ứng cử viên đến từ các trường, viện nghiên cứu, bộ ngành liên quan. Ngoài ra chương trình dành 1-2 học bổng ngành Ngôn ngữ học ứng dụng tiếng Anh cho giảng viên đại học. Hạn nộp là 31-12-2015 tại Đại sứ quán Ireland tại Hà Nội.

Học bổng bao gồm: vé máy bay hai chiều, học phí, bảo hiểm y tế, tiền ăn ở, trợ cấp ổn định cuộc sống, tiền sách vở và quần áo (nếu phù hợp). Học bổng chỉ dành cho cá nhân với thời gian học toàn thời gian kéo dài 12 tháng.