Ireland là một quốc gia phát triển, có nền kinh tế thịnh vượng và nền giáo dục xuất sắc được quốc tế công nhận. Đây là một đất nước có môi trường trong sạch, an toàn, thân thiện, luôn chào đón sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Ireland có môi trường tiếng Anh và chất lượng giáo dục tương đương ở Anh, Mỹ, Australia.

Học viện Công nghệ Dundalk (Dundalk Institute of Technology, gọi tắt là DkIT) được thành lập năm 1971. Trường hiện có khoảng 4.000 sinh viên đang theo học, gồm sinh viên bản địa và các sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, chủ yếu từ các nước châu Âu.

Trường nằm giữa hai thành phố lớn là Dublin và Belfast, chỉ cách sân bay quốc tế Dublin 35 phút. Với khuôn viên rộng 90 mẫu Anh, trường có ký túc xá trong khuôn viên trường. Đây là trường công lập được công nhận bởi Tổ chức bằng cấp quốc gia Ireland.

 Dundalk.png

Trường cung cấp chương trình tiếng Anh, dự bị đại học, đại học,

sau đại học và MBA với nhiều chuyên ngành phong phú.

Chương trình đại học

Cử nhân (kinh doanh, du lịch khách sạn, tài chính và kế toán, khoa học ứng dụng, kỹ sư hóa, âm nhạc và sáng tạo truyền thông, điều dưỡng, khoa học dược, quản lý nhân sự...). Học phí là 9.950 EUR một năm (tương đương 240 triệu đồng một năm). Yêu cầu: học sinh hoàn thành lớp 12, điểm trung bình trên 6.5 (trên 7.5 đối với học bổng); IELTS 6.0 (cử nhân hạng ưu) hoặc IELTS 5.5 (cử nhân hạng thường).

Học sinh có thể chọn chương trình đại học ba năm để nhận bằng cử nhân hạng thường hoặc chương trình 4 năm cho bằng cử nhân hạng ưu. Đặc biệt, học sinh được ở ký túc xá miễn phí ba năm học khi đăng ký vào năm thứ nhất đại học. Điều này giúp học sinh và gia đình tiết kiệm chi phí sinh hoạt đáng kể (khoảng 2.000 EUR một năm), thậm chí thấp hơn chi phí đi học tại các nước Đông Nam Á.

Chương trình sau đại học

Thạc sĩ: (kinh doanh, kế toán, khoa học ứng dụng, kỹ sư hóa, âm nhạc và sáng tạo truyền thông, điều dưỡng, quản lý nhân sự, quản trị kinh doanh, marketing, khoa học máy tính, phát triển phần mềm...). Yêu cầu: sinh viên tốt nghiệp đại học; IELTS 6.0 - 6.5 (tùy ngành). Học phí là 10.200 EUR một năm (tương đương 246 triệu đồng một năm). Các em ở ký túc xá từ 1300 EUR một năm (tương đương 31,5 triệu đồng một năm).

Trường dành học bổng đặc biệt 1.000 EUR một năm cho tất cả học sinh Việt Nam đăng ký chương trình đại học. Học bổng 1.000 EUR một năm cho học sinh có điểm trung bình lớp 12 trên 7,5. Như vậy, sinh viên có cơ hội nhận học bổng tối đa lên đến 2.000 EUR một năm. Học bổng 50% cho năm học thứ 4 nếu học sinh chọn chương trình cử nhận hạng ưu 4 năm. Học bổng đặc biệt các khóa học liên quan ngành xây dựng với học phí chỉ còn 7.100 EUR một năm (tương đương 171 triệu đồng một năm). Học bổng thạc sĩ 30% dành cho sinh viên tốt nghiệp Đại học tại Dundalk. Như vậy, mức học phí chương trình đại học tại Dundalk dành cho học sinh hết lớp 12 có điểm trung bình trên 7,5 sẽ chỉ còn 7.950 EUR một năm (tương đương 190 triệu đồng một năm) và miễn phí ở ký túc xá cho 3 năm học.

Nguồn: Vnexpress