Học Đại học hoặc sau đại học ở Đài Loan nhận được rất nhiều sự quan tâm của học sinh, sinh viên Việt Nam bởi Đài Loan không chỉ nổi tiếng ở châu Á là có nền kinh tế mạnh, con người thân thiện, văn hóa đa dạng mà còn bởi nền giáo dục chất lượng cao, chi phí học tập thấp vô cùng hợp lý và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp là rất lớn.

Trong những năm gần đây, số lượng sinh viên Việt Nam học tập tại Đài Loan tăng đáng kể, cụ thể năm 2016 số lượng học sinh Việt Nam học tập tại Đài Loan là 3.600 học sinh nhưng đến năm 2019, con số này tăng lên ấn tượng tới 17.500 học sinh. Hiện tại có khoảng 5000 các kế hoạch đầu tư của các công ty Đài Loan tại Việt Nam, kéo theo đó là hơn 70.000 doanh nhân làm việc tại đây. Vì vậy, nhu cầu nhân lực quản lý cho các công ty Đài Loan tại Việt Nam là thực sự cao, đặc biệt khi bạn tốt nghiệp tại một trường đại học tại Đài Loan.

Bạn có thể lựa chọn học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc, hai ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Khi tốt nghiệp Đại học, ngoài tấm bằng Đại học ra bạn còn thành thạo ít nhất là một trong hai ngoại ngữ đó, vì thế dù bạn chọn trở về Việt Nam làm việc hay xin việc làm tại đây thì bạn cũng có cơ hội viêc làm với thu nhập cao và cơ hội thăng tiến lớn.
Một số ngành học bạn có thể lựa chọn để đi học tại Đài Loan:

Ngành Y
Đài Loan được đánh giá cao trong lĩnh vực y học tại Châu Á . Các trường Đại học hàng đầu về ngành Y như Đại học Y Đài Bắc, Đại học Y Cao Hùng, Đại học Y Dược Trung Quốc…Với thời gian đào tạo 4  đến 6 năm dành cho bậc cử nhân và 1 – 7 năm dành cho chương trình sau đại học, du học Đài Loan ngành y mang đến cho người học đa dạng và phong phú những chuyên ngành để lựa chọn, sau khi tốt nghiệp cơ hội nghề nghiệp cho các bạn cũng rất lớn. Chính vì vậy, du học ngành Y tại Đài ngày càng thu hút được các sinh viên quốc tế.

Phiên dịch
Hiện nay Đài Loan đã và đang mở rộng hợp tác với quốc tế trên nhiều mặt: Kinh tế, giáo dục, y tế... vì vậy đối với những bạn đã du học về nước, thành thạo tiếng Trung, việc làm phiên dịch là hoàn toàn phù hợp. Nhiều bạn trong quá trình học tập tại Đài Loan chịu khó trau dồi tiếng Anh, nếu có ngoại ngữ Anh - Trung cơ hội làm phiên dịch càng cao hơn. 

Nhân sự
 Với tấm bằng về chuyên ngành quản trị nhân lực, bạn hoàn toàn có những cơ hội tốt để làm việc cho số lượng lớn các công ty của Đài Loan tại Việt Nam nếu quyết định về nước.

Tham gia Ngày hội giáo dục Đại học Đài Loan năm 2020 để tìm hiểu rõ hơn về các trường cũng như cơ hội học bổng để học tập tại Đài Loan tại đây: https://thefv.asia.edu.tw/bin/home.php