UNSW được thành lập năm 1949 và bắt đầu nhận sinh viên quốc tế từ năm 1951. Hiện trường có 52.000 sinh viên theo học trong đó có hơn 12.000 sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia.


Tọa lạc tại Sydney, thành phố lớn nhất của Úc, UNSW nằm gần trung tâm thương mại của thành phố, vì vậy sinh viên dễ dàng tiếp cận với những hoạt động văn hóa, nghệ thuật và học thuật.
UNSW có hơn 900 chương trình đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu được giảng dạy tại các khoa: Khoa học xã hội, Xây dựng/Kiến trúc, Kinh tế, Mỹ thuật, Kỹ thuật, Luật, Y, Khoa học và tại phân hiệu của UNSW tại Canberra.
UNSW có các công trình nghiên cứu về Quang điện tử học, Năng lượng mặt trời, Tính toán lượng tử, Điện ảnh tương tác và HIV/Aids được công nhận trên toàn thế giới.
UNSW cũng là sáng lập viên nhóm Group of Eight (G8) - nhóm các trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Úc, đồng thời là một trong ba trường đại học duy nhất của Úc thuộc nhóm Universitas 21 danh tiếng, một liên minh của 23 trường đại học hàng đầu thuộc 15 quốc gia.

Xếp hạng của UNSW

* UNSW xếp thứ 48 trên toàn thế giới theo QS World University Rankings 2014.

* UNSW là đại học đầu tiên trên thế giới được đánh giá 5 sao cộng (5 Star Plus) bởi QS World University Rankings 2014.

* UNSW xếp thứ 4 về các trường đại học nghiên cứu – chuyên sâu của Úc theo Excellence in Research for Australia Report của Chính phủ Úc.

* Chương trình AGSM MBA của UNSW đứng thứ nhất tại Úc theo Financial Times (UK) Ranking of MBA Programs.

* UNSW được đánh giá 5 sao trong 8 tiêu chí quan trọng của Australian Good Universities Guide 2014.

* Khoa Kỹ thuật của UNSW luôn đứng đầu bảng xếp hạng ở Úc.

Nguồn: VnExpress