Về chúng tôi

Đại học Phật Quang là trường nội trú truyền thống đầu tiên theo phương thức hiện đại do Hòa thượng Hsing Yun thành lập. Trường nằm tại khu vực Lanyang, quận Yilan, Đài Loan, ở độ cao khoảng 430m so với mực nước biển với tầm nhìn ra đồng bằng Lanyan và Đảo rùa Thái Bình Dương. Khuôn viên trường được bao quanh bởi vẻ đẹp thiên nhiên tinh tế, tràn đầy năng lượng và cảm hứng. Phòng học trang bị theo phong cách tối giản. Các lớp học nhỏ, tỷ lệ giáo viên/sinh viên thấp tạo môi trường học tập hiệu quả.

Trường đã ký kết hợp tác với 50 trường đại học danh tiếng trên thế giới. Sinh viên được khuyến khích tham gia các hoạt động trao đổi ngắn hạn, làm tình nguyện ở nước ngoài học dụ học. Trường cũng ký chương trình 2+2 với Đại học Phương Tây, Hoa Kỳ, trong đó sinh viên sẽ có 2 năm học ở cơ sở chính và 2 năm học ở Hoa Kỳ. Trước kia Trường chỉ đào tạo bậc thạc sĩ và tiến sĩ nhưng sau đó các chương trình đại học cũng bắt đầu tuyển sinh. Hiện nay Trường đã trở thành trường tiên phong ở Đài Loan trong việc chuyển từ nghiên cứu sau đại học sang đại học thay vì ngược lại.

Chương trình học
Hiện nay Đại học Phật Quang có 6 trường trực thuộc, đó là: Trường Nhân văn, Trường Khoa học Xã hội, Trường Quản lý, Trường Sáng tạo và Công nghệ, Trường Lohas và Công nghiệp và Trường Nghiên cứu Phật học. Có 15 Khoa thuộc 5 Trường theo từng lĩnh vực chuyên môn của Trường. Trừ Khoa Y tế và Ẩm thực chay sáng tạo, tất cả các Khoa khác đều cấp bằng thạc sĩ. Ngoài ra, các Khoa Văn học và ứng dụng Trung Quốc và Khoa Nghiên cứu Phật học có các chương trình cấp bằng tiến sĩ.
(Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình học, vui lòng truy cập trang web: http://www.fgu.edu.tw)

Học phí và phí ký túc xá

  • Học phí: NT$ 44,540 - NT$ 50.560/ học kỳ (theo quy định của từng khoa)
  • Ký túc xá: NT$7,850 - NT$10,750(2 người/phòng)hoặc NT$6,750 - NT$8,750(4 người/phòng)/học kỳ.

Các phí nêu trên được áp dụng trong năm học 2021 - 2022 và có thể được điều chỉnh hằng năm.

Học bổng

•    Học bổng Chính phủ Đài Loan: Sinh viên quốc tế có thể nộp hồ sơ đăng ký Học bổng Chính phủ Đài Loan từ ngày 01/02 đến ngày 31/3 hằng năm tại Văn phòng đại diện Đài Loan ở nước ngoài hoặc Văn phòng đại diện Đài Loan ở nước gần nhất trong trường hợp không có Văn phòng ở nước sở tại. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập trang web: http://www.studyintaiwan.org/ 
•    Học bổng Đại học Phật Quang: Vui lòng xem thông tin tại trang web sau:
1.    Chương trình đại học: https://tinyurl.com/y2w9epca
2.    Chương trình thạc sĩ: https://tinyurl.com/y4furuff

Liên hệ
Địa chỉ: 160 Linwei Rd., Jiaosi, Ilan County, Taiwan 26247, R.O.C.
Điện thoại: +886 3 9871000 Ext 12521
E-MAIL: oica@gm.fgu.edu.tw
Web: http://www.fgu.edu.tw
FB: https://www.facebook.com/fguoica
FB messenger: m.me/fguoica