Đại học Queen’s University Belfast (QUB) được thành lập năm 1845, là một trong những trường hàng đầu của Anh Quốc đạt tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu.

Nằm trong Top 20 Trung tâm Nghiên cứu Chuyên sâu thuộc Hiệp hội Russell (Russell Group), Vương quốc Anh, QUB là trường Đại học có đẳng cấp quốc tế, quy tụ nhiều chuyên gia đầu ngành về tiến bộ công nghệ và phát triển, đạt chất lượng giáo dục bậc nhất dựa trên cơ sở là những nghiên cứu nổi tiếng, đang được ứng dụng rộng khắp của trường.

QUB có một bề dày lịch sử đáng tự hào. Được thành lập bởi chính Nữ hoàng Anh Victoria vào năm 1845, với tên gọi ban đầu là Queen’s College Belfast. Đến năm 1908, trường chính thức được Vương quốc Anh trao quyền như một Đại học tự chủ. Cho tới nay QUB đã trở thành một trong số những đại học lâu đời nhất trên Quốc đảo này.

Trong suốt hơn 100 năm xây dựng và phát triển, QUB luôn giành được những Giải thưởng nghiên cứu xuất sắc và nằm ở top đầu các bảng xếp hạng đại học/tổ chức giáo dục danh giá. Cụ thể: Giải thưởng năm 2009 của Tạp chí Times cho Đại học Kinh tế hàng đầu(bậc Cao học), Giải thưởng Nhóm Nghiên cứu Kỹ thuật tốt nhất của năm 2010, Giải thưởng Danh dự do Nữ hoàng Anh trao tặng cho những đóng góp về công nghệ xanh, nghiên cứu môi trường, sinh thái học cổ, và luật.

Trong Báo cáo đánh giá nghiên cứu trên toàn Vương quốc Anh (Research Assessment Exercise - RAE) gần nhất, năm 2008, và Chỉ số năng lực Nghiên cứu của Tổ chức (Research Power Index), QUB nằm trong Top 20 trường Đại học ở UK, với những nghiên cứu được xếp hạng quan trọng bậc nhất.

Các ngành học thế mạnh của trường bao gồm:

- Business management

- Environmental Science

- Economics & Finance

- Finance & Management

- Education

- Law

- Media

- Logistics

- Marketing

- Computing/IT

- Brand leadership

- English/English Literature

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm Tư vấn Giáo dục Quốc tế (CIEC)

Địa chỉ: 21 Lê Thánh Tông, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 04.6689.3555/ 0922.222.629 (hotline)

Website: www.ciec.vn