Về chúng tôi

•    Được thành lập năm 1995, Đại học Quốc gia Chi Nan (NCNU) là trường quốc lập đa ngành, đa lĩnh vực ở miền trung Đài Loan. NCNU được thành lập với sứ mạng đảm bảo sự kế thừa văn hóa cổ điển Trung Hoa và đào tạo nguồn nhân lực toàn diện chất lượng cao mang tính toàn cầu. NCNU đứng đầu trên bảng xếp hạng Green Metric toàn cầu của Đài Loan (41 trong thế giới), QS ASIA 350-400, THE Emerging Economies Global Ranking 1000…
•    Toạ lạc gần Hồ Nhật Nguyệt trong xanh, xinh đẹp và thơ mộng, NCNU đã phát triển nhiều chương trình học khác nhau gắn liền với trách nhiệm xã hội nhằm hỗ trợ tốt nhất cho sự phục hồi của địa phương Đồng thời các khóa học thể thao đặc trưng (chèo thuyền, bắn cung… tiêu chuẩn quốc gia) cũng được chú trọng. NCNU luôn khuyến khích và đồng hành cùng sinh viên tham gia các chương trình trao đổi quốc tế. Với hơn 120 trường đại học đối tác trên toàn cầu, sinh viên NCNU có thể tham gia trao đổi, nghiên cứu và thực tập tại Bắc Mỹ, Tây Âu cũng như tại các quốc gia khác ở châu Á.

Các chương trình học

•    NCNU bao gồm 5 đơn vị thành viên: Viện Nhân văn, Viện Khoa học và Công nghệ, Viện Giáo dục, Viện Quản lý và Viện Shuishalian. Mỗi viện có nhiều khoa khác nhau. Đặc biệt, NCNU là trường Đại học duy nhất ở Đài Loan đào tạo về Đông Nam Á học, Giáo dục So sánh và Giáo dục Quốc tế. 
•    Các đơn vị thành viên ở NCNU đều có đủ các khóa học tiếng Anh cũng như các khóa học tín chỉ dành cho sinh viên quốc tế lựa chọn. Bên cạnh đó, trường còn cung cấp các khóa học tiếng Trung miễn phí cho sinh viên quốc tế.

Học bổng: bao gồm Miễn giảm học phí và Sinh hoạt phí

•    Học phí được miễn giảm tối đa cho 12 tín chỉ/ học kỳ trong 2 năm đối với Thạc sĩ và 4 năm đối với Tiến sĩ.
•    Định mức Sinh hoạt phí:
- Thạc sĩ: Tối đa 4,000NTD/sinh viên/tháng. Học bổng được trao 12 tháng/ năm và tối đa là 2 năm.
- Tiến sĩ: Tối đa 8,000NTD/sinh viên/tháng. Học bổng được trao 12 tháng/ năm và tối đa là 4 năm.

•    Học bổng của Cơ quan Giáo dục Đài Loan: https://taiwanscholarship.moe.gov.tw/web/index.aspx
•    Học bổng của Cơ quan Ngoại giao Đài Loan: https://en.mofa.gov.tw/cl.aspx?n=51352c897d75568e

Thông tin đăng ký và liên hệ

Kỳ nhập học:
Kỳ Xuân: T2/2022        Đăng ký: T11-12/2021
Kỳ Đông: T9/2022        Đăng ký: T3-5/2022
Thông tin dành cho sinh viên quốc tế: https://exam.ncnu.edu.tw/

Liên hệ: 

admission@ncnu.edu.tw
oiancnu@gmail.com