Là trường đại học đầu tiên của Úc và được thành lập cách đây 160 năm, Đại học Sydney nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và các khoá học đẳng cấp thế giới.
Theo bảng xếp hạng mới nhất của QS - bảng xếp hạng duy nhất tập trung xếp hạng các chuyên ngành học và các tiêu chí đánh giá liên quan đến chất lượng giảng dạy và sinh viên, Đại học Sydney đang giữ vị trí thứ 37 trên thế giới.

Đại học Sydney nằm trong nhóm 8 trường đại học hàng đầu của Úc (G8)

Tất cả các chuyên ngành học của Đại học Sydney đều được xếp trong top 50 trên thế giới, bao gồm: Khoa học đời sống và Y khoa xếp hạng 19, Nghệ thuật và Nhân văn hạng 21, Khoa học Xã hội và Quản lý hạng 23, Kỹ sư và Công nghệ hạng 44 và Khoa học Tự nhiên hạng 47.
 
Ngoài ra, theo kết quả đánh giá các trường đại học trên thế giới của Times Higher Education, Đại học Sydney đang được xếp hạng 60.
 
Khoa Kinh doanh của Đại học Sydney tiếp tục khắng định uy tín và danh tiếng của mình trong việc đào tạo ra những sinh viên “sẵn sàng làm việc” (industry ready) qua việc 4 sinh viên của Khoa nằm trong danh sách “Top 100 sinh viên có cơ hội tuyển dụng nhiều nhất” trên toàn nước Úc.
 
Danh sách này do Grad Connection, một dịch vụ trực tuyến giúp liên kết các sinh viên tốt nghiệp với các cơ hội tuyển dụng. Dịch vụ này do các sinh viên tốt nghiệp sáng lập vào năm 2008 và đang liên kết hợp tác với hơn 200 công ty hàng đầu thế giới như Deloitte, Westpac, Telstra, Qantas và Ngân hàng Commonwealth.
 
Danh sách “Top 100 sinh viên có cơ hội tuyển dụng nhiều nhất” được tuyển chọn từ hơn 2.500 người sau khi các sinh viên phải trải qua một quy trình tuyển chọn gồm: nộp hồ sơ, làm bài kiểm tra trực tuyến, phỏng vấn qua video và đánh giá từng cá nhân bởi ban tuyển chọn gồm những đại diện của các công ty hàng đầu thế giới là Westpac, Ngân hàng Commonwealth và Ernst and Young.
 
Một trong những sinh viên tốt nghiệp Khoa Kinh doanh của Đại học Sydney có tên trong Top 100 này là Michael Stocks (tốt nghiệp Cử nhân Thương mại). Michael cũng vinh dự nhận được Giải thưởng Woolsworths Limited dành cho “Sinh viên tốt nghiệp ngành Thương mại xuất sắc nhất của Úc”. Hội đồng bình chọn đã nhận xét Michael là “một nhà lãnh đạo trẻ tuổi hiệu quả và trưởng thành hơn nhiều so với lứa tuối của mình”.
 
Nguồn: DNSG