Đại sứ quán Australia cho biết các doanh nghiệp tại Việt Nam có thể đón các sinh viên thực tập Australia khi tham gia vào Mạng lưới ​thực tập và ​hướng dẫn nghiệp vụ thuộc Chương trình Colombo mới.

du_hoc.jpg


Ảnh minh họa. (Nguồn: jacdigital.com.au)

Mạng lưới ​thực tập và ​hướng dẫn nghiệp vụ thuộc Chương trình Colombo mới kết nối các trường đại học và sinh viên Australia với các doanh nghiệp và tổ chức trong khu vực Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.
 
Thông qua việc đăng ký làm thành viên của Mạng lưới, các công ty và tổ chức đang hoạt động tại Việt Nam có thể tiếp cận và sử dụng nguồn thực tập sinh trẻ là các sinh viên đang học tập trên nhiều lĩnh vực tại các trường đại học của Australia.
 
Theo Đại sứ Australia tại Việt Nam Hugh Borrowman, việc thực tập tại các tổ chức và doanh nghiệp sẽ  giúp các sinh viên Australia hiểu hơn về Việt Nam đồng thời làm sâu sắc thêm quan hệ kinh tế và thương mại, hoạt động hợp tác giữa các cơ quan, tổ chức cũng như các mối giao lưu nhân dân giữa Australia và Việt Nam.
 
Các doanh nghiệp và tổ chức tại Việt Nam có thể tham khảo thêm thông tin dành cho doanh nghiệp trong khuôn khổ Chương trình Colombo mới tại đây và đăng ký tạo cơ hội thực tập và hướng dẫn nghiệp vụ cho các sinh viên.
 
Mạng lưới thực tập và ​hướng dẫn nghiệp vụ là một phần chủ chốt trong Chương trình Colombo mới. Đây là một sáng kiến của Chính phủ Australia nhằm khuyến khích công dân Australia thực hiện một phần chương trình học của mình tại các nước thuộc khu vực Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Điều này sẽ giúp các sinh viên tăng cường hiểu biết về khu vực và đẩy mạnh giao lưu nhân dân.
 
Việt Nam tham gia Chương trình Colombo ​mới từ năm 2015 và đã có hơn 160 sinh viên Australia tới Việt Nam trong khuôn khổ chương trình này.
 
Nguồn: Vnexpress