Hà Lan là một quốc gia nằm ở Tây Âu, phía Đông giáp với Đức, phía Nam giáp với Bỉ, phía Bắc và phía Tây trông ra Đại Tây Dương. Mặc dù là một đất nước có diện tích nhỏ nhưng Hà Lan lại là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau và cũng nằm trong Top 20 nền kinh tế lớn nhất Thế giới.
Đặc biệt, nền giáo dục của Hà Lan đạt chất lượng cao nổi tiếng trên toàn thế giới với chất lượng giáo dục được đảm bảo thông qua hệ thống các quy định và bảo đảm chất lượng trên toàn quốc.
Sau đây chúng ta hãy cùng điểm qua một vài lý do vì sao nên lựa chọn đi du học tại đất nước Hà Lan xinh đẹp nhé:


1.    Nền giáo dục chất lượng cao được toàn Thế giới công nhận
12 trường Đại học tại Hà Lan nằm trong Top 200 trường Đại học tốt nhất Thế giới theo bình chọn của Bảng xếp hạng danh giá Times Higher Education đã minh chứng cho một nền giáo dục xuất sắc. Tại Hà Lan, sinh viên có thể chọn học một trong hai nhóm: Đại học thiên về nghiên cứu và Đại học ứng dụng thực tiễn với nhiều khoa, ngành khác nhau cho sinh viên lựa chọn. 
2.    Học phí và chi phí sinh hoạt phải chăng
Nếu bạn muốn sống và học tập trong một môi trường đỉnh cao với chi phí tiết kiệm thì Hà Lan là một lựa chọn quá xứng đáng. Cuộc sống ở Hà Lan không đắt đỏ như các nước nói tiếng Anh khác và học phí cũng tương đối thấp. Nhìn chung sống tại Hà Lan rẻ hơn khá nhiều so với ở Mỹ và Anh quốc với mức học phí trung bình khoảng €10,000/năm và mức sinh hoạt phí trung bình khoảng €600 - €800/tháng.
3.    Học bằng tiếng Anh giữa lòng trái tim của châu Âu
Ở Hà Lan, 95% người dân có thể nói tiếng Anh và sử dụng tiếng Anh thường xuyên trong kinh doanh mỗi ngày, vì thế bạn sẽ rất dễ dàng để có thể hòa nhập và thích nghi với cuộc sống nơi đây. Ngoài ra, hơn 2100 chương trình học bằng tiếng Anh cũng mang lại cho bạn nhiều sự lựa chọn như mong muốn của mình.
4.    Tham gia vào một cộng đồng đa văn hóa và rộng mở
Hà Lan là một quốc gia có sự giao thoa của nhiều nền văn hóa phương Tây vì thế cuộc sống nơi đây sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. Có 90,000 sinh viên quốc tế học tại Hà Lan mỗi năm, trong đó số lượng sinh viên Việt Nam đang không ngừng tăng lên mỗi ngày. Người Hà Lan thân thiện, hòa đồng khiến mỗi một sinh viên sẽ luôn có cảm giác được chào đón nồng hậu tại nơi đây.
5.    Quy trình visa dễ dàng, nhanh chóng
Một điểm cộng lớn cho du học Hà Lan là thủ tục xin visa đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức cho sinh viên. Sau khi sinh viên được nhận vào học một khóa học tại Hà Lan và đóng các khoản phí cần thiết, trường Đại học nơi sinh viên đăng ký theo học sẽ trực tiếp thay mặt sinh viên để làm các thủ tục xin visa cho sinh viên. Sinh viên sẽ nhận visa tại Đại sứ quán Hà Lan tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Hà Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh.
6.    Cơ hội đi du lịch vòng quay châu Âu 
Ngoài việc học tập tại xứ sở hoa tulip, sinh viên còn có cơ hội khám phá những quốc gia khác tại châu Âu với tấm visa Schengen của mình. Chỉ mất 2 tiếng đi tàu là tới Brussels và một chuyến bay ngắn khoảng 1 tiếng đồng hồ từ thủ đô Amsterdam sẽ đưa bạn đến với London, Paris, Berlin hay Madrid.
7.    Vô số cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp
Hà Lan là một trong những nước dẫn đầu về các lĩnh vực Giao thương, Quản lý tài nguyên nước, Logistics, Khoa học sức khỏe, Nông nghiệp, Công nghiệp sáng tạo, Công nghệ thông tin,...Rất nhiều tập đoàn đa quốc gia hiện diện tại Hà Lan như Philips, KLM, Shell, ING Bank, Unilever. Với tấm visa 1 năm làm việc sau khi tốt nghiệp tại quốc gia này, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các tập đoàn lớn và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, tạo bàn đạp vững chắc cho sự nghiệp tương lai.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết hơn vui lòng liên hệ:

Trung tâm Tư vấn Giáo dục Quốc tế (CIEC)

Địa chỉ: 21 Lê Thánh Tông, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 04.6689.3555/ 0922.222.629 (hotline)

Website: www.ciec.vn