Du lịch là một trong những thế mạnh của Thái Lan, chiếm 6,7% GDP của cả nước. Đại học Bangkok là một trong trường đã đóng góp nguồn nhân lực dồi dào cho ngành du lịch nước này trong nhiều năm qua.

du-hoc-thailand.jpg

Du học sinh Thái Lan

 Được thành lập năm 1981, khoa du lịch - tiêu biểu là chuyên ngành quản trị du lịch quốc tế (Bachelor of Arts in International Tourism Management) phù hợp với các sinh viên quốc tế muốn học ngành du lịch vì được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh.
 
Chương trình học được thiết kế để đáp ứng những thay đổi nhanh chóng trong môi trường kinh doanh bằng cách lãnh hội những xu hướng đang phát triển của ngành du lịch như: E-Tourism, du lịch kết hợp hội thảo – du ngoạn – hội nghị - triễn lãm (MICE)... Trong thời gian học tại trường, sinh viên sẽ không phải bỡ ngỡ với công việc sau này tốt nghiệp bởi những bài tập thực hành thiết thực ngay tại tòa nhà khoa du lịch của trường với đầy đủ cơ sở vật chất tiện nghi.
 
Trường lập ra một hệ thống nội bộ những đại lý du lịch, nhà hàng, công ty tổ chức sự kiện, hãng hàng không... ngay trong tòa nhà của khoa để các sinh viên được trải nghiệm thực tế từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ở đó, các thầy cô với vai trò chỉ là người phụ trợ và hướng dẫn, còn việc sắp xếp tour, kinh doanh tour... sẽ do sinh viên đảm nhận.
 
Các khóa học còn được thiết kế để tạo ra những kỹ năng lập nghiệp cho sinh viên trong môi trường du lịch năng động. Trường đưa ra những hoạt động thú vị nhằm giúp sinh viên trải nghiệm tốt ngành công nghiệp không khói này, bao gồm cả những chuyến thực tập thực tế tại các công ty du lịch lớn của Thái hay thực tập tại nước ngoài. Trong những chương trình thực tập đó, các thầy cô muốn nhấn mạnh đến tính chủ động, sáng tạo trong việc lập nghiệp. Sinh viên có thể tự tin về nghề nghiệp của mình sau khi ra trường.
 
Thái Lan có thể được xem là một trong những lựa chọn hấp dẫn và phù hợp cho các bạn sinh viên hiện nay. Môi trường học tập ở đây đảm bảo cho bạn một trải nghiệm thú vị không thua kém các quốc gia phương Tây với chi phí hấp dẫn và hợp lý. Đây cũng có thể được xem là một điểm mạnh của Đại học Bangkok khi học phí của trường chỉ ở mức trung bình, khoảng 65 triệu đồng một năm. Tổng học phí chương trình cử nhân bốn năm tại đây tiết kiệm hơn nhiều so với chi phí theo học các chương trình quốc tế tại các trường đại học khác. Song song đó, chi phí sinh hoạt như: ăn uống, đi lại tại Bangkok cũng tương đồng với mức sống hiện tại ở TP HCM, giá vé máy bay khứ hồi từ TP HCM - Bangkok chỉ khoảng 85 USD, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên, người thân di chuyển qua lại giữa Việt Nam và Thái Lan.
 
Trong số các trường đại học thuộc top của Thái Lan hiện nay, Đại học Bangkok (BU) được xem như sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh mong muốn học tập và làm việc trong các lĩnh vực du lịch, kinh tế và nghệ thuật truyền thông (Communication Arts). Được mệnh danh là trường đại học sáng tạo với khuôn viên tọa lạc ngay trung tâm thủ đô Bangkok, trường thu hút hơn 30.000 sinh viên theo học từ cấp độ đại học đến tiến sĩ, trong đó có hơn 2,000 du học sinh đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới. Với thế mạnh về ngành học tiên phong, phương thức đào tạo thực tiễn và chi phí hợp lý, Đại học Bangkok là một lựa chọn hợp lý cho các bạn học sinh vừa tốt nghiệp trung học phổ thông.
 
Nguồn: Vnexpress