Trong vòng 3 tháng kể từ ngày 22/6 đến 21/9/2015, khách du lịch quốc tế nhập cảnh vào Hàn Quốc, không cần làm thêm bất kỳ thủ tục nào sẽ được tự động tham gia bảo hiểm bồi thường bệnh MERS.

Nếu khách du lịch nhập cảnh Hàn Quốc trong vòng 20 ngày mà có kết quả xét nghiệm dương tính với MERS, sẽ nhận tiền bồi thường tương ứng 5 triệu won (4.455 USD bao gồm tiền chữa trị, chi phí du lịch và khoản bồi thường). Nếu người bệnh tử vong trong vòng 20 ngày kể từ ngày nhận kết quả, được bồi thường 100 triệu won (90.000 USD).

Mers-Korea.jpg

Quy định bảo hiểm này không áp dụng cho trường hợp cư trú dài hạn tại Hàn Quốc có visa làm việc, người có thẻ cư trú cho người nước ngoài, phi công - tiếp viên, những người từng đi qua nước có dịch như Trung Đông...
 
Khách du lịch khi tới Hàn Quốc nếu có bất kỳ triệu chứng như sốt, ho, khó thở... có thể liên lạc tới số điện thoại 1330 của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc để được hướng dẫn xét nghiệm và điều trị kịp thời.
 
Theo Visit Korea, đến ngày 26/6, Hàn Quốc đã phát hiện và điều trị 181 ca bệnh MERS, trong đó có 31 người tử vong, 69 người đang được điều trị và 81 trường hợp được xuất viện sau khi chữa trị thành công.
 
Các trường hợp mắc bệnh đều do lây nhiễm trực tiếp trong bệnh viện và chưa có dấu hiệu cho thấy dịch đang lây lan trong cộng đồng. Chính phủ Hàn Quốc đang tiến hành các biện pháp ngăn chặn những người nhiễm MERS và những người tiếp xúc gần với dịch di chuyển, đặc biệt ra nước ngoài.
 
                                                                                                                                                                                     Nguồn: Vnexpress