Nha sĩ là công việc đòi hỏi sự cẩn thận, thẩm mỹ, kỹ năng logic và giao tiếp xã hội. Tại Hàn Quốc, Singapore, Mỹ, nha sĩ là nghề nằm trong top 4 các nghề có thu nhập cao nhất. Các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hàm mặt tại Hàn Quốc đa phần là nha sĩ, ngoài ra, nha sĩ còn là bác sĩ can thiệp thẩm mỹ nội khoa như botox và filler trên bệnh nhân.

Dù ở bất cứ nơi nào, trường nha luôn là trường học danh giá và đòi hỏi tiêu chuẩn sinh viên đầu vào khắt khe nhất. Tại Mỹ, việc học nha sĩ rất khó khăn và tốn kém. Tại Singapore, học phí một năm học nha khoảng 110,000 USD và những sinh viên đầu vào ngoài thành tích xuất sắc còn bắt buộc phải vượt qua vòng phỏng vấn trực tiếp. 

Giáo trình MISD - nền tảng thành công của nha sĩ 

Nha sĩ là công việc đòi hỏi sự cẩn thận, thẩm mỹ, kỹ năng logic và giao tiếp xã hội.

MISD là trường nha được thành lập với mục tiêu ban đầu dành cho con em nha sĩ. Đa phần các nha sĩ tại châu Á đều có phòng mạch riêng và họ mong muốn có thế hệ kế thừa sự nghiệp cũng như tạo điều kiện cho con em có thể tiếp nối sự nghiệp - nghề nghiệp tốt nhất này. McGann Posgraduate School of Dentistry tại Mỹ là tổ chức giáo dục sau đại học, có kinh nghiệm hơn 31 năm trên toàn thế giới trong việc đào tạo các chuyên khoa: chỉnh nha, phục hình, implant, thẩm mỹ nội khoa nha khoa, nha chu, phẫu thuật hàm mặt. McGann  có 7.000 thành viên tại châu Á, giúp thúc đẩy việc mở rộng chương trình đào tạo sang mảng đại học.

Prima University tại Medan, Indonesia là tập đoàn về giáo dục, y tế, tài chính, bất động sản. Prima sở hữu 6 đại học với hơn 10 khoa, trong đó khoa nha và y của trường được lựa chọn là trung tâm khảo thí chuẩn bác sĩ đầu ra phía bắc Indonesia. Việc lựa chọn đại học Prima để mở khoa nha quốc tế MISD là bước đi đúng đắn để sinh viên tại ASEAN được công nhận bằng cấp tại quốc gia của mình cũng như xây dựng được mức học phí hợp lý dành cho thị trường châu Á.

Giáo trình MISD - nền tảng thành công của nha sĩ 

Phong cách chuyên nghiệp không nằm ở trang thiết bị của phòng mạch mà là ở từng hành vi nhỏ của người làm chuyên môn, cách ứng xử, động tác, hành vi trong quá trình làm việc.

Mục tiêu của MISD vẫn là dành cho con em nha sĩ nên giáo trình được thiết kế hiện đại và thực tế. Ngành nha là một chuyên ngành phát triển nhanh. Trong vòng 10 năm nay, nha khoa đã có những bước đột phá mạnh mẽ, nhất là tại châu Á: chỉnh nha với neo chặn xương, phẫu thuật chỉnh nha, kỹ thuật CAD - CAM, 3D... Do đó, giáo trình MISD đã cập nhật hoàn toàn mới, khác với các chương trình khác, sinh viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn tự tin làm việc trên lâm sàng các chuyên môn sâu như: chỉnh nha, implant, phục hình đương đại.

Việc tích hợp và thay đổi giáo trình là một điểm cộng lớn của MISD từ góc nhìn của các chuyên gia. Bên cạnh đó, việc học môn khoa học ứng xử và kỹ năng quản lý là một bước đi rõ ràng, mang dấu ấn của mục tiêu đào tạo thế hệ nha sĩ quốc tế, lãnh đạo. Khoa học ứng xử sẽ giúp các em học được cách giao tiếp cũng như khả năng kiểm soát cảm xúc bản thân trong quá trình hành nghề sau này. 

Giáo trình MISD - nền tảng thành công của nha sĩ 

Một nha sĩ thành công, không phải chỉ có cái bằng nha sĩ hay xếp loại trên đó.

Một nha sĩ thành công, cũng giống như bao nghề nghiệp khác, phải đạt được các yếu tố như: thu nhập, an toàn, khả năng phát triển bản thân và cống hiến cho xã hội. Nha sĩ cũng là bác sĩ, làm việc trên sức khoẻ của con người, mỗi chỉ định luôn kèm theo rủi ro có thể "phá bỏ" sự nghiệp và làm bạn không quay trở lại được.

Vì vậy, nền tảng chuyên môn là quan trọng nhất, do đó, giáo trình phải thật chất lượng và hiện đại. Tiếp theo, bạn cần có ngoại ngữ để tương tác với cộng đồng thế giới, học hỏi từ kho tàng kiến thức nhân loại. Chỉ học hoàn toàn bằng tiếng Anh 5 năm mới giúp bạn thấm hết được chuyên ngành và phong cách chuyên nghiệp. Phong cách chuyên nghiệp không nằm ở trang thiết bị của phòng mạch mà là ở từng hành vi nhỏ của người làm chuyên môn, cách ứng xử, động tác, hành vi trong quá trình làm việc.

Ngoài nền tảng là yếu tố kế thừa (vì nếu không phải trong ngành, bạn sẽ được văn phòng đại diện giới thiệu nha sĩ đỡ đầu cho bạn), văn phòng đại diện tại mỗi quốc gia sẽ giúp các bạn tìm việc làm sau khi tốt nghiệp cũng như hỗ trợ về mặt tư vấn thương hiệu cá nhân và định hướng chuyên ngành.

MISD hiện nay tuyển sinh trên toàn bộ ASEAN với chỉ tiêu 50 sinh viên mỗi năm. Số lượng hạn chế nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo tốt nhất, đặc biệt là thực hành. MISD xem mỗi sinh viên là một thành viên của gia đình nha sĩ, bởi đây là một chương trình được tạo ra bởi những phụ huynh là nha sĩ dành cho con em của chính mình.

Nguồn: Vnexpress