Với hơn một trăm năm tồn tại, Dublin Institute of Technology (DIT) là một trong những trường đại học lớn nhất của Ireland. Trường là sự kết hợp giữa đỉnh cao học thuật của một trường đại học truyền thống với việc nghiên cứu và giảng dạy hướng đến nghề nghiệp thực tế. DIT nổi tiếng về việc đào tạo các sinh viên trở thành những người giữa vai trò đứng đầu trên bình diện quốc gia và quốc tế. Giá trị cơ bản của DIT được phản ánh qua mục tiêu của trường: nhấn mạnh vào việc học lấy sinh viên làm trung tâm, dạy các kiến thức có ích, việc hỗ trợ khởi nghiệp và sự đa dạng.

DIT có hơn 150 chương trình học ở các bậc Đại học, Thạc sỹ và Tiến sỹ ở bốn khoa trực thuộc là Nghệ Thuật và Du lịch, Kinh doanh, Kỹ thuật và Môi trường xây dựng, và Khoa học và Sức khỏe. Với sinh viên đến từ hơn 85 quốc gia trên thế giới, bạn chắc chắn sẽ có những trải nghiệm thú vị trong một môi trường đa văn hóa ở trung tâm Dublin, thủ đô của Ireland.

Với cách tiếp cận riêng với trong dạy và học, các chương trình đào tạo của DIT được xây dựng dựa trên những nỗ lực không ngừng nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy. Việc này bao gồm việc học dựa trên thực hành, việc nghiên cứu sử dụng những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống, các chương trình thực tập ở các công ty, và các cơ hội du học tại nước ngoài. Với các lớp học quy mô nhỏ, các sinh viên có được những mối quan hệ cộng tác làm việc gần gũi với các bạn trong lớp và các giáo viên hướng dẫn.

Các hoạt động nghiên cứu của DIT tập trung vào việc giải quyết các vấn đề liên quan đến phát triển của công nghệ và xã hội có thể đem lại tác động thực tế đến xã hội và nền kinh tế. Quan hệ gần gũi của DIT với các công ty hàng đầu thế giới và các trường đại học lớn khác giúp ích rất nhiều cho các hoạt động của trường. Ngoài các liên kết song phương, DIT còn là thành viên của Hiệp hội đại học châu Âu (EUA) và Hiệp hội các trường đại học thế giới (IAU).

Theo học ở DIT không đơn thuần chỉ có học tập, DIT có gần 150 câu lạc bộ thể thao và hội sinh viên mang lại cho bạn rất nhiều các hoạt động khác nhau từ kịch nói đến bóng đá. Tọa lạc ở trung tâm Dublin, sinh viên sẽ được trải nghiệm cuộc sống sôi động và đa dạng về văn hóa. Dublin đã được UNESCO chọn là một trong 4 thành phố Văn chương của thế giới, đồng thời là thành phố khoa học của châu Âu năm 2012, là nhà của tất cả hiệp hội thể thao ở Ireland, và là nơi đặt trụ sở châu Âu của rất nhiều công ty danh tiếng trên thế giới.