Shannon là một trong những trường quản trị khách sạn đứng đầu châu Âu, cung cấp những khóa đào tạo chuyên nghiệp xuất sắc từ năm 1951. Đây là một trường đào tạo chuyên ngành và tập trung, với chỉ ba chương trình đào tạo và một chương trình dạy tiếng Anh. Đặc tính riêng “Luôn hướng tới sự xuất sắc” của trường được thể hiện qua tất cả: khuôn viên trường, các khóa học, chất lượng giảng dạy, các dịch vụ, và các cơ hội thực tập. Hàng năm, chỉ khoảng 100 sinh viên được chọn để bắt đầu theo học tại trường Shannon.

“Luôn hướng tới sự xuất sắc” là cụm từ miêu tả rõ nhất về trường Shannon. Xuất sắc trong giảng dạy, xuất sắc trong thực tiễn nghề nghiệp, và xuất sắc trong việc tạo nên những nhà quản lý kinh doanh là cơ sở xây dựng nên trường Shannon. Trường Shannon tin rằng kinh nghiệm kinh doanh thực tế là một phần không thể thiếu của việc đào tạo quản lý. Những điều khác cũng quan trọng không kém là sự hiểu biết về sản phẩm, kỹ năng tin học và thành thạo ngôn ngữ.

Sinh viên trường Shannon được nhận sự huấn luyện một cách chuyên nghiệp: từ ngày đầu bước vào trường, sinh viên đã phải quan sát và làm việc như những nhà quản lý trẻ. Phong thái chuyên nghiệp của sinh viên là tiêu chí đào tạo hàng đầu của trường

Shannon là trường trực thuộc Đại học quốc gia Ireland (NUI). Tất cả các bằng cấp của trường Shannon đều là bằng danh dự cấp 8 được trao bởi Đại học quốc gia Ireland.

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp của Shannon còn được công nhận bởi International Hotel and Restaurant Association, the Hotel, Catering and International Management Association (HCIMA) và Irish Hospitality Institute (IHI). Đặc biệt, các sinh viên tốt nghiệp từ Shannon sẽ có cơ hội thi ACCA miễn phí và được IHI cấp thẻ hội viên. Đây là những ưu đãi hết sức giá trị.