Y khoa vẫn luôn là một ngành nghề "hot" từ trước đến nay. Đối với các bạn yêu thích ngành Y thì cơ hội được học tập và nghiên cứu ở nước ngoài vẫn luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời. Dưới đây CIEC xin đưa ra cho các bạn danh sách các học bổng về ngành Y trên thế giới:

Học tại Úc hoặc New Zealand

AFPHM John Snow Scholarship – học bổng Y khoa của trường Cao đẳng Vật lí Hoàng gia Australasia, áp dụng đối với những học sinh tại các đại học và các trường được công nhận tại Úc và New Zealand.

Kidney Health Australia Research Program – học bổng Y khoa dành cho những bác sĩ đã qua đào tạo tại Úc có hứng thú nghiên cứu về thận.

University of Auckland John Hamel MacGregor Award in Medical Science - học bổng Y học dành cho sinh viên quốc tế và trong nước theo học Cử nhân Khoa học Y tế hay một tấm bằng nghiên cứu sau đại học tại đại học Auckland tại New Zealand.

University of Melbourne Baillieu Research Scholarship – học bổng dành cho học sinh Y khoa bậc đại học tại Úc tại Đại học Melbourne. Ưu tiên cho con cháu của những người lính Úc trong thế chiến thứ nhất.

University of Sydney PhD Scholarship – học bổng sau đại học với cơ hội rộng mở tới tất cả sinh viên đang theo đuổi bằng tiến sĩ tại đại học Sydney trong lĩnh vực y học cá thể hoác hay điều trị ung thư.

University of Wollongong Undergraduate Scholarship – học bổng y học dành cho những sinh viên chưa tốt nghiệp, tài trợ cho những nghiên cứu trong lĩnh vực Khoa học, Y tế và sức khỏe tại đại học Wollongong tại Úc.

Học tại Bắc Mỹ

AMA Minority Scholars Awardhọc bổng Y học dành cho những sinh viên người thiểu số đang theo ngành Y tại Mỹ. Những sinh viên đủ điều kiện bao gồm người Mĩ – Phi, sinh viên bang Alaska, Hawai, người Mĩ - Ấn, và sinh viên gốc Tây Ban Nha.

American College of Surgeons International Guest Scholarships - học bổng quốc tế dành cho những sinh viên tốt nghiệp có hứng thú với việc giảng dạy và nghiên cứu Y học, học tập và tiến hành nghiên cứu tại Hoa Kỳ.

AMWA AwardsAmerican Medical Women’s Association (AMWA) (Tạm dịch: Hiệp hội Y tế Phụ nữ Hoa Kỳ) tài trợ học bổng cho những trường Y áp dụng đối với tất cả thành viên của AMWA.

ASCP Siemens Scholarships – một loạt các học bổng y học dành cho những nhà công nghệ, những kĩ thuật viên và nhà khoa học về y tế theo học tại các trường Y được chọn lọc tại Hoa Kỳ.

ASME Grants and Fellowships - học bổng  quốc tế dành cho sinh viên, giảng viên và các nhà nghiên cứu y khoa tiếp tục con đường học tập của mình trong và ngoài nước Mỹ.

Doctor on Demand Scholarships – tổ chức ý tế “Doctor on Demand” đưa ra nhiều học bổng dành cho sinh viên y khoa, hoặc các sinh viên trong các lĩnh vực có liên quan, để tài trợ cho các nghiên cứu tại một đại học tại Mỹ.

Edith SeVille Coale Scholarships – học bổng dành cho phụ nữ học Y khoa năm thứ 3 tại một trong 4 ngôi trường Y gần Washington DC, bao gồm cả khoa Y của đại học johns Hopkins.

University of Calgary Cumming School of Medicine Awards - học bổng tiến sĩ dành cho sinh viên theo học các chương trình Tiến sĩ Y khoa (MD) tại trường Đại học Calgary, Canada.

Học tại châu Âu

AMC Amsterdam Merit Scholarships – học bổng Y khoa dành cho sinh viên không phải người châu ÂU hay đến từ khu vực kinh tế châu Âu đang theo học thạc sĩ tại khoa Y đại học Amsterdam tại Hà Lan.

Carl Duisberg Scholarships – học bổng y khoa dành cho các sinh viên hiện đang tiến hành thực tập. Những ứng viên đủ tiêu chuẩn là các sinh viên quốc tế mong muốn học tại Đức và những sinh viên người Đức muốn du học.

NAMASTE India Scholarships – được tài trợ bởi chương trình Erasmus Mundus, dự án EU Mobility bởi NAMASTE tạo điều kiện cho các sinh viên Ấn Độ mọi trình độ, bằng cấp có thể theo học và tiến hành nghiên cứu tại các học viện được chọn lọc trong các lĩnh vực y tế và khoa học trên toàn Châu Âu.

Novo Nordisk Foundation Research Scholarships and Grants – học bổng nghiên cứu dành cho các sinh viên trong các lĩnh vực điều trị bênh hay nghiên cứu y sinh học cơ bản muốn tài trợ để tiến hành nghiên cứu độc lập ở Đan Mạch.

University of Copenhagen PhD Scholarships – học bổng tiến sĩ tài trợ bởi Khoa sức khỏe và khoa học y tế tại đại học Copenhagen, Đan Mạch.

 

Học tại Vương quốc Anh

King’s College London Social Science, Health and Medicine Bursaries – học bổng quốc tế dành cho sinh viên theo học thạc sĩ học một chuyên ngành liên quan đến y tế tại đại học King’s College London. Áp dụng cho tất cả các quốc gia.

NHS Student Bursaries – một trong những tổ chức tài trợ lớn nhất Vương quốc Anh dành cho các sinh viên y khoa, NHS (National Health Service) đưa ra một số lượng lớn học bổng hàng năm cho các sinh viên chuyên ngành Y khoa. Có nhiều điều kiện khác nhau, nhưng nhìn chung học bổng này chỉ dành cho sinh viên có quốc tịch Anh.

QMUL John Abernethy (Barts) Scholarship for Medicine – “học bổng dựa theo nhu cầu” dành cho các sinh viên Y khoa (và sinh viên nha khoa) đang học MBBS (Cử nhân Y khoa, cử nhân phẫu thuật) hoặc BDS (cử nhân nha khoa) tại Đại học Queen Mary London

St Georges Medical Scholarships – học bổng dành cho các sinh viên theo ngành y học, y sinh học và khoa học y tế.

TEG Postgraduate Training Fellowship in Medical Statistics for African Students – tài trợ bởi Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Vương quốc Anh, học bổng này tạo điều kiện cho các sinh viên học thạc sĩ từ vùng Châu Phi hạ Sahara học tập tại LSHTM (London School of Hygiene and Tropical Medicine) đang học thạc sĩ khoa học về Y học thống kê

University of Cambridge Graduate Course in Medicine Bursary – học bổng dành cho các sinh viên Y khoa tại châu Âu đang tìm kiếm tài trợ cho nghiên cứu tại đại học Cambridge.

University of Edinburgh Mary Orr Paterson Scholarship – học bổng học tại UK, cơ hội rộng mở tới các sinh viên cộng hòa Séc, Ba Lan, Nga và Slovakia chưa tốt nghiệp hoặc sau tốt nghiệp tại đại học Y khoa và Khoa học thú y tại đại học Edinburg. Ngôi trường này cũng đưa ra học bổng Global Health Academy Master’s Scholarship cho các sinh viên tốt nghiệp từ các nước đang phát triển.

University of Glasgow Medical, Veterinary and Life Sciences Scholarships – nhiều suất học bổng thạc sĩ khác nhau cho các sinh viên chuyên ngành Y khoa và các lĩnh vực liên quan được học tập tại Đại học Glasgow. Sinh viên quốc tế bên ngoài Châu Âu đều hợp lệ.

Wellcome Trust Doctoral Studentships – một số lượng nhỏ suất học bổng tiến sĩ dành cho các sinh viên tiến hành nghiên cứu y học trình độ tiến sĩ tại ngôi trường đại học tại Vương quốc Anh hoặc Ai-len.

Đình Huy (CIEC) - theo TopUniversities