Bạn muốn tìm hiểu thêm về văn hóa đất nước Nhật Bản? hoặc trải nghiệm để có kiến thức học tập liên văn hóa bằng việc làm quen kết bạn mới? hoặc chỉ đơn giản là tham quan và du lịch Kyoto và Osaka? AYFN rất hân hạnh được mời bạn tham dự hội trại văn hóa mùa đông tại Nhật Bản. Đây là một chương trình đặc biệt có thể giúp bạn thỏa mãn tính tò mò với những kiến thức thực tế về cuộc sống ở đất nước Nhật Bản!! Tên gọi của nó là chương trình giao lưu văn hóa và thanh thiếu niên.

Miêu tả về chương trình
Hội trại văn hóa Nhật Bản của AYFN là một chương trình học tập văn hóa được tổ chức để mang đến những kiến thức về văn hóa và nhận thức xã hội về đất nước Nhật Bản cho người tham gia. Chương trình này giúp người tham gia tìm hiểu về văn hóa của đất nước Nhật Bản thông qua việc kết bạn trực tiếp với người bản địa. Đồng thời chương trình này cũng là một cách để nâng cao kiến thức và kỹ năng trong việc đối phó với toàn cầu hóa hiện nay. Đây không phải là một chương trình trao đổi sinh viên mà thay vào đó nó là trao đổi văn hóa và thanh thiếu niên.

Lợi ích

1. Được ở 5 ngày tại Osaka, Nhật Bản

2. Học tập và tiếp thu văn hóa Nhật Bản một cách trực tiếp

3. Trải nghiệm mùa đông tại đất nước Nhật Bản

4. Trải nghiệm giao thông công cộng địa phương

5. Tour đi bộ tham quan các di sản xung quanh Kyoto và Osaka

6. Trải nghiệm cuộc sống như một người bản địa

7. Kinh nghiệm học tập thực tế

8. Chứng nhận điện tử về việc đã hoàn thành chương trình

Các hoạt động chính

1. Các hoạt động du lịch văn hóa tại Osaka và Kyoto, các nơi được mệnh danh là trung tâm văn hóa của Nhật Bản

2. Tham quan các địa điểm du lịch thú vị ở Osaka và Kyoto (ví dụ: lâu đài Osaka, quận Gion ở Kyoto – nơi nổi tiếng về Geisha, quận Namba, Arashiyama,…)

3.Thưởng thức ẩm thực Nhật Bản

4. Đi dạo xung quanh khu vực di sản của Kyoto

Hội trại văn hóa được tổ chức như thế nào:

1. Các ứng viên tham gia sẽ gặp mặt nhau tại Nhật Bản

2. Hội trại sẽ kết hợp các hoạt động giao lưu kết bạn, phiêu lưu và nhận thức về văn hóa.

3. Các ứng viên tham gia sẽ ở tại Osaka trong 5 ngày

4. Chương trình khuyến khích các ứng viên có đam mê trong việc kết bạn quốc tế và dễ dàng thích ứng với môi trường mới (ví dụ: khác biệt văn hóa)

Địa điểm tổ chức
Hội trại được tổ chức tại Osaka và Kyoto. Cả 2 thành phố này đều được coi là thành phố văn hóa của Nhật Bản. Các ứng viên tham gia sẽ có cơ hội tuyệt vời để được sống tại Osaka và Kyoto – cố đô lịch sử của Nhật Bản, nơi có những ngôi đền, lăng mộ và các khu vườn truyền thống lâu đời. Chúng tôi hy vọng chương trình này sẽ truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ về việc theo đuổi một tương lai ưa khám phá và hữu ích cũng như đóng góp cho sự tiến bộ của khoa học.

Quy trình và thời gian
Chương trình bắt đầu vào ngày 19/01/2020 (ngày đặt chân đến Osaka) và kết thúc vào ngày 23/01/2020. Các ứng viên tham gia sẽ phải dành thời gian cho chương trình từ 7:30 sáng đến 5:00 chiều tất cả các ngày. Vào buổi tối, ứng viên được tự do khám phá sự kỳ vĩ của Kyoto hay Osaka hoặc đi mua sắm theo sở thích.

AYFN đưa ra 2 lựa chọn tham dự cho các ứng viên:

a) Bằng học bổng

Học bổng chỉ được trao cho một số ứng viên nhất định. AYFN sẽ đài thọ toàn bộ chi phí tham gia chương trình và chi phí đi lại. Các ứng viên sẽ phải trải qua các vòng tuyển chọn với số lượng được giới hạn. AYFN sẽ lựa chọn các ứng viên trúng tuyển bằng các hình thức đánh giá như sau: xét duyện hồ sơ, đánh giá tính sáng tạo (bằng cách tạo video cá nhân) và phỏng vấn trực tuyến.
Học bổng BAO GỒM:

- Vé máy bay khứ hồi Hà Nội – Osaka (hạng phổ thông)

- Chi phí khách sạn trong 5 ngày 4 đêm tại Osaka

- Ăn sáng và trưa

- Dịch vụ đưa đón (tại sân bay Kansai, Osaka)

- Tất cả các hoạt động trong chương trình

- Vé vào cửa tại các địa điểm du lịch

- Chi phí đi lại bằng giao thông công cộng (tàu và xe buýt)

- Chứng chỉ hoàn thành do AYFN cấp

- Giám sát chương trình

- Các chi phí quản lý khác

Học bổng KHÔNG BAO GỒM:

-Ăn tối

-Các chi phí các nhân

-Phí đưa đón khi kết thức chương trình từ khách sạn đến sân bay

-Phí visa và hộ chiếu

Các yêu cầu về phía ứng viên tham gia:

-Từ 15 đến 35 tuổi

-Đến từ mọi quốc tịch

-Cam kết tham gia xuyên suốt toàn bộ chương trình

-Dễ dàng thích nghi với môi trường mới

-Có khả năng tự chi trả phí nộp hồ sơ

-Đáp ứng yêu cầu về sức khỏe

Cách tham gia nộp hồ sơ:

-Trả phí tham gia nộp hồ sơ (không hoàn lại):

-Thành viên của AYFN: USD 10

-Không phải thành viên của AYFN: USD 15

Lưu ý: Phí nộp hồ sơ bắt buộc phải thanh toán bằng thẻ Credit/Debit (Visa, Mastercard, Union pay). AYFN không chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt hoặc các phương thức khác. Phí này sẽ không được hoàn lại trong mọi trường hợp. Nếu ứng viên không có các loại thẻ trên thì có thể dùng thẻ của người thân, bạn bè, gia đình. Tuy nhiên hãy đăng ký bằng email cá nhân của chính ứng viên lúc thanh toán.

1. Xác nhận nộp tiền: Sau khi thanh toán được xác nhận, AYFN sẽ gửi cho ứng viên một mã số tham gia, ứng viên sẽ điền mã số đó vào đơn đăng ký trực tuyến.

2. Đăng ký trực tuyến: chuẩn bị hồ sơ bao gồm bản copy chứng minh thư/hộ chiếu, lý lịch, thư xin tham dự, thư giới thiệu từ nơi ứng viên làm việc hoặc người bảo lãnh (giảng viên, trưởng khoa) và ảnh màu. Tất cả hồ sơ đều phải dịch sang tiếng Anh.

3. Deadline nộp hồ sơ và thông báo lần 1:

4. Vòng 1 (15/09/2019), thông báo lần 1: 20/09/2019

5. Vòng 2: phỏng vấn và tạo video cá nhân

6. Thông báo lần cuối: 20/11/2019

b) Bằng kinh phí cá nhân:

Nếu bạn muốn tham gia chương trình này mà không muốn thông qua hình thức tuyển chọn, AYFN chấp nhận các hồ sơ tham gia bằng cách tự chi trả chi phí.
Các yêu cầu cho ứng viên:

-Từ 15 đến 35 tuổi

-Đến từ mọi quốc tịch

-Cam kết tham gia xuyên suốt toàn bộ chương trình

-Dễ dàng thích nghi với môi trường mới

-Có khả năng chi trả chi phí cho chương trình

-Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe

Chi phí tham gia chương trình là 550 USD (ứng viên tự do), 475 USD (thành viên AYFN) và chi phí này đã BAO GỒM:

-Chi phí khách sạn trong 5 ngày 4 đêm tại Osaka

-Ăn sáng và trưa

-Dịch vụ đưa đón (tại sân bay Kansai, Osaka)

-Tất cả các hoạt động trong chương trình

-Vé vào cửa tại các địa điểm du lịch

-Chi phí đi lại bằng giao thông công cộng (tàu và xe buýt)

-Chứng chỉ hoàn thành do AYFN cấp

-Các chi phí quản lý khác

Chi phí KHÔNG BAO GỒM:

-Vé máy bay

-Bữa tối

-Các chi phí cá nhân

-Phí đưa đón khi kết thức chương trình từ khách sạn đến sân bay

-Phí visa và hộ chiếu

Cách thức đăng ký:

-Trả phí đặt chỗ 50 USD (giới hạn 10 ứng viên tham gia)

-Điền đầy đủ thông tin vào bản đăng ký

-Xác nhận tham gia

-Xét duyệt visa

-Khởi hành đến Nhật Bản

 Chỗ ở và ăn uống trong chương trình hội trại
Khi tham gia chương trình, các ứng viên sẽ được ở tại khách sạn tiêu chuẩn cao với các điều kiện vệ sinh rất tốt và sạch sẽ. Các ứng viên nam và nữ sẽ được ở trong các phòng riêng biệt. Để làm phong phú thêm các kiến thức về văn hóa Nhật Bản (nhất là cuộc sống thường nhật), các ứng viên sẽ di chuyển xung quanh thành phố bằng các phương tiện công cộng (tàu hoặc xe buýt).
Nhật Bản nổi tiếng về ẩm thực phong phú và an toàn. Ai mà lại không biết Sushi, Ramen, Udon,…? Bữa sáng sẽ được cung cấp bởi chương trình, tuy nhiên bữa trưa và tối các ứng viên sẽ phải tự chi trả. Nhân viên của chương trình sẽ đưa bạn đến các quán ăn nổi tiếng ở Kyoto và Osaka trong trường hợp bạn muốn ra ngoài thưởng thức ẩm thực Nhật Bản.

Thời gian biểu:
Ngày 1: Đón đoàn tại sân bay Kansai (từ 11:00 đến 15:00). Check-in khách sạn lúc 15:00 và sau đó tham quan Dotonburi, Namba.
Ngày 2: Ăn sáng và tham quan đại học Kyoto (một trong những trường đại học lâu đời nhất và tốt nhất ở Nhật Bản). Sau khi đi dạo xung quanh khuôn viên trường thì ăn trưa tại căng tin của trường hoặc các quán ăn địa phương. Buổi chiều tham quan đền Yasaka (đền Gion), một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất Kyoto. Ngôi đền có lịch sử hơn 1350 tuổi này nằm giữa 2 quận trung tâm Gion và Higashiyama nên được rất nhiều khách du lịch ghé qua tham quan. Tại đây, các ứng viên có thể tận mắt chứng kiến và chụp ảnh những ngôi nhà đậm chất truyền thống Nhật Bản.
Ngày 3: Sau khi ăn sáng, chương trình sẽ đưa đoàn đi khám phá lịch sử Nhật Bản bằng cách tham quan lâu đài Osaka. Lâu đài kỳ vĩ này được bao quanh bởi một công viên rộng lớn và nằm ngay gần quận thương mại Osaka. Sau khi tham quan lâu đài Osaka xong, đoàn sẽ ăn trưa bằng món mỳ Ramen nổi tiếng. Buổi chiều đoàn sẽ tham quan một ngôi đền rất đẹp ở Kyoto mang tên Fushimi Inari Taisha.
Ngày 4: Bắt đầu một ngày đáng nhớ bằng cách ghé thăm bảo tào Cup Noodle Museum. Bạn sẽ có cơ hội làm một Cup Noodle của riêng bạn. Sau đó bữa trưa sẽ được phục vụ ngay gần khu vực bảo tàng. Vào buổi chiều, đoàn sẽ dành thời gian đi bộ thư giãn bằng việc tham quan khu rừng tre và Arashiyama ở Kyoto.
Ngày 5: Ăn bữa sáng chia tay tại nhà hàng của khách sạn sau đó check out và ra sân bay về Việt Nam.

 Để được hỗ trợ về hồ sơ ứng tuyển, các ứng viên vui lòng liên hệ đến Trung tâm Tư vấn giáo dục quốc tế (CIEC), Cục Hợp tác quốc tế qua email: info@ciec.vn hoặc hotline: 024.6689.3555.