Với xếp hạng trung bình 9/10 theo tổng kết của StudyPortals International Student Satisfaction Award, các trường Đại học Ireland đứng đầu về mức độ hài lòng của sinh viên quốc tế, vượt qua các nước dẫn đầu vào năm trước như Hà Lan, Thụy Điển, Đan Mạch.

Giải thưởng này dựa trên nhận xét của hơn 17,000 sinh viên quốc tế đang học tập tại các nước châu Âu, được lập bởi StudyPortals, một trang web về giáo dục Đại học tại Hà Lan.

Anh Quốc xếp thứ 10 trong bản khảo sát với đánh giá 8.75/10, trong khi Pháp đứng cuối bảng xếp hạng với 8.2 điểm, dựa trên những lời chỉ trích liên tiếp của sinh viên xung quanh chất lượng dịch vụ kém và nạn quan liêu thái quá.

Một trong những trường Đại học tại Ireland nhận được phản hồi tích cực là Đại học Maynooth, ngoài ra các trường như Đại học Quốc gia Ireland, Đại học Limerick, Đại học Cork và Đại học Dublin đều là các trường nằm trong top được sinh viên đánh giá tốt. Ngoài ra một số Đại học tại Anh cũng thuộc mức xếp hạng cao như Đại học Durham, Đại học Leeds, Đại học Leicester, Đại học Edinburgh…

Hồng Anh (CIEC) – Theo Times Higher Education