THÔNG BÁO
Kiểm tra hồ sơ cho công dân Việt Nam có nhu cầu nộp xác nhận lãnh sự bằng cấp tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam (từ ngày 06/02/2023)

Trung tâm Tư vấn giáo dục quốc tế, trực thuộc Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo (gọi tắt là Trung tâm) và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam (gọi tắt là Đại sứ quán) đã ký thỏa thuận về việc xác minh hồ sơ cho công dân Việt Nam nộp xác nhận lãnh sự bằng cấp tại Đại sứ quán (gọi tắt là ứng viên). Trung tâm bắt đầu thực hiện việc xác thực hồ sơ từ năm 2021, và từ ngày 06/02/2023 sẽ trực tiếp xử lý theo nội dung sau:

A. Các loại giấy tờ, bằng cấp có thể kiểm tra bao gồm: 
1. Bằng tốt nghiệp THPT;
2. Học bạ Trung học phổ thông;
3. Giấy chứng nhận tốt nghiệp hoặc Bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, sau Đại học.
4. Bảng điểm, chứng nhận kết quả học tập.
Đại sứ quán sẽ căn cứ kết quả xác minh các giấy tờ, bằng cấp do phía Trung tâm  kiểm tra, để cấp xác nhận lãnh sự cho học sinh. 

B. Quy trình thực hiện:
1. Ứng viên truy cập vào website, đăng ký tài khoản, hoàn thành đăng ký thông tin và tải các hồ sơ cần thiết lên hệ thống online theo hướng dẫn tại portal: https://korea.ciec.vn. Sau khi hoàn thành tải hồ sơ cần thiết ứng viên sẽ nhận CIEC Code. 
2. Ứng viên thanh toán chi phí kiểm tra, liên hệ xác minh với mức 60,000 VNĐ cho mỗi loại giấy tờ, thực hiện qua cổng thanh toán đã tích hợp tại portal.
3. Trong 06 ngày làm việc (tính từ ngày nhận được email xác nhận hồ sơ và phí đầy đủ, hợp lệ), Trung tâm sẽ liên hệ các đơn vị có thẩm quyền xác minh giấy tờ, bằng cấp của ứng viên (Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở đào tạo, cấp bằng, đơn vị chủ quản…).
4. Khi có kết quả xác minh, nếu giấy tờ được xác nhận là chính xác, ứng viên sẽ được thông báo qua tài khoản email đăng ký, và đặt lịch hẹn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán trực tuyến tại portal: https://korea.ciec.vn.
5. Số lượng ứng viên có thể đặt lịch hẹn trong ngày do Trung tâm và Đại sứ quán thống nhất. Sau khi đặt lịch hẹn thành công, ứng viên sẽ nhận được email thông báo kèm đường dẫn in Phiếu đăng ký (mã QR) để nộp cùng hồ sơ giấy tại Đại sứ quán.

C. Các lưu ý trong quá trình đăng ký xác nhận hồ sơ online, thanh toán, đặt lịch hẹn
- Tổ chức, công ty, cá nhân có thể đăng ký thay cho nhiều học sinh;
- Những trường hợp trong 1 bậc học chỉ xác nhận 01 loại giấy tờ (chỉ xác nhận bằng, hoặc chỉ xác nhận bảng điểm/học bạ), vui lòng chọn đúng loại giấy tờ khi đăng ký trên portal, cung cấp đầy đủ thông tin và ghi chú đầy đủ.
- Tại một thời điểm, với cùng loại bằng cấp, ứng viên không nên lập nhiều hồ sơ, sẽ gây khó khăn trong việc tra cứu, nhầm lẫn. Trong trường hợp sai, thiếu, cần bổ sung thông tin, hãy gửi email tới korea@ciec.vn. Kiểm tra kỹ thông tin trước khi thanh toán.
- Thời gian hẹn xác minh xong là 06 ngày làm việc, tuy nhiên có thể kéo dài tùy thuộc hồ sơ của ứng viên và liên hệ trả lời của đơn vị có thẩm quyền xác minh. Ứng viên cần phối hợp với Trung tâm trong cung cấp thông tin, giữ liên hệ để hồ sơ được xác minh đúng hạn. Ứng viên có thể tra cứu kết quả xử lý hồ sơ tại korea.ciec.vn bằng email và mật khẩu đã đăng ký.
- Hiệu lực kết quả xác minh và thời gian có thể đặt lịch hẹn nộp ở Đại sứ quán là 60 ngày tính từ ngày có kết quả xác minh. Quá thời hạn trên, học sinh phải đăng ký lại.
- Đối với những học sinh đã có lịch hẹn trước với Đại sứ quán, thì thực hiện đăng ký và nộp hồ sơ và trả phí trực tiếp ở Đại sứ quán theo quy trình cũ. Đại sứ quán sẽ bố trí thu những hồ sơ này vào buổi sáng các ngày làm việc trong tuần.
- Những hồ sơ được xác định giả mạo, tẩy xóa, thay đổi thông tin sẽ được Trung tâm thông báo tới Đại sứ quán và xử lý theo quy định. Những hồ sơ không trùng khớp giữa thông tin tra cứu qua mã QR (online) với bản giấy nộp tại Đại sứ quán cũng được xử lý tương tự như trên.

D. Chính sách hoàn tiền
Khi đã tiếp nhận xử lý, Trung tâm không gửi lại phí kiểm tra, xử lý hồ sơ:
+ Trung tâm không hoàn lại phần tiền chênh lệch trong trường hợp ứng viên chọn sai số lượng giấy tờ đăng ký kiểm tra.
+ Trung tâm không hoàn lại phí kiểm tra, xử lý hồ sơ với những hồ sơ đã được trả lời xác minh là giải mạo, tẩy xóa, những hồ sơ không liên hệ được đơn vị có thẩm quyền xác minh, hoặc đơn vị có thẩm quyền xác minh không trả lời.

 

Mọi thắc mắc xin liên hệ:
Trung tâm Tư vấn giáo dục quốc tế - Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo
Địa chỉ: số 12-14 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024.3886..6868 (ext. 111) / Email: korea@ciec.vn
Website: ciec.vn