Trong hai năm trở lại đây, do ảnh hưởng từ tình hình phạm tội của người Việt Nam lưu trú tại Nhật, Cục Xuất nhập cảnh Nhật Bản ngày càng trở nên chặt chẽ trong việc kiểm tra hồ sơ xin xác nhận tư cách lưu trú (COE) của những công dân Việt Nam sang Nhật với tư cách du học sinh, thực tập sinh hay kỹ sư cầu nối.

Theo thống kê sơ bộ, số lượng hồ sơ theo diện du học không được chấp nhận cấp tư cách lưu trú tăng đều qua các đợt nộp do ứng viên đã vi phạm hoặc gian lận tối thiểu 01 lỗi trong các lỗi chuẩn bị hồ sơ theo như quy định.

Như các bạn đã biết, nếu không được cấp COE, ứng viên sẽ không thể nhập cảnh vào Nhật và lưu trú hợp pháp cho dù đã được cơ sở đào tạo tại Nhật đứng ra bảo lãnh.
Vậy để tránh nguy cơ bị trượt COE, hãy tham khảo danh sách các lỗi vi phạm của hồ sơ dưới đây để có sự chuẩn bị chu đáo nhất nhé!

Để được hỗ trợ về hồ sơ ứng tuyển, các ứng viên vui lòng liên hệ đến Trung tâm Tư vấn giáo dục quốc tế (CIEC), Cục Hợp tác quốc tế qua email: info@ciec.vn hoặc hotline: 024.6689.3555.