Hiện nay, các quốc gia châu Á là nguồn cung cấp chính lực lượng lao động cho Australia. Con số này chiếm 80% và tăng vượt bậc so với các năm trước đây. Đa phần lực lượng lao động từ các quốc gia này nhập cư theo diện tay nghề.

Đại%20học%20Deakin.jpg

Theo danh sách ưu tiên trong thủ tục di cư của Chính phủ Australia thì các nhóm ngành kinh tế, kỹ sư, công nghệ thông tin, luật, giáo dục là thiếu nhân lực nhiều nhất. Tuy nhiên, ngành luôn được ưu tiên và tìm kiếm nhân lực là ngành y, trong đó bao gồm cả điều dưỡng và khoa học sức khỏe.
 
Với những nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm các sinh viên tốt nghiệp đầy kinh nghiệm và đủ tiêu chuẩn trong thị trường việc làm cạnh tranh toàn cầu, việc quan trọng đối với sinh viên là chọn một đại học giúp họ đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình. Ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam du học ở Australia lựa chọn những ngành nghề yêu cầu các kỹ năng và kiến thức chuyên ngành như: điều dưỡng, y khoa, khoa học sức khỏe, dinh dưỡng, thể chất... Để mở rộng cơ hội cho sự thành công tương lai, sinh viên nên chọn đại học nhiều kinh nghiệm trong việc đào tạo những lĩnh vực này.
 
Đại học Deakin, Australia, được đánh giá cao toàn cầu trong công tác đào tạo các ngành học trên với những phương pháp học tập sáng tạo cùng nhiều kinh nghiệm đào tạo cho sinh viên quốc tế. Với bốn cơ sở hiện đại và những lựa chọn đa dạng, sinh viên có thể tiếp thu một nền giáo dục toàn diện để làm việc tại Australia hay trên toàn thế giới. Deakin cung cấp hàng loạt các chương trình cử nhân và thạc sĩ trong các lĩnh vực: khoa học sức khỏe, thực phẩm, dinh dưỡng, điều dưỡng, hộ sinh, trị liệu, thị lực, tâm lý, sức khỏe cộng đồng, cải tiến sức khỏe, công tác xã hội, tâm lý học lâm sàng, khoa học thể chất. Sinh viên cũng có thể theo học các khóa này bằng hình thức trực tuyến
 
Khoa y của Deakin mang đến cho sinh viên kiến thức tổng quát và sự hiểu biết toàn diện về chuyên ngành này. Các sinh viên được hướng dẫn cách chẩn đoán bệnh sớm, các kỹ năng điều trị không những bệnh lý thông thường mà còn cả các bệnh mãn tính, cách làm việc trong một ê kíp, thích nghi trong mọi môi trường từ thành thị đến nông thôn. Trường cũng đào tạo cả bậc tiến sĩ danh dự, các văn bằng cử nhân y tế sức khỏe nông nghiệp, thạc sĩ Lâm sàng
 
Nắm bắt được nhu cầu ngày càng tăng cao của con người về chế độ dinh dưỡng, về sức khỏe, Deakin giảng dạy các chương trình khoa học sức khỏe và dinh dưỡng. Khóa học này nhằm cung cấp các kiến thức hữu ích giúp sinh viên tự tin bước vào các doanh nghiệp tư nhân hoặc làm việc trong cộng đồng. Nhà trường cũng có các khóa học trực tuyến cho lĩnh vực này, bao gồm: dinh dưỡng y tế cộng đồng và dinh dưỡng cho con người. Bên cạnh đó là các văn bằng danh dự, thạc sĩ và tiến sĩ chuyên ngành. Với các sinh viên không có điều kiện đến trường, Deakin có các chương trình bán thời gian dành cho các bạn.
 
Ngành điều dưỡng và hộ sinh của Deakin là một trong những khoa lớn nhất ở Australia với mục tiêu giúp sinh viên trải nghiệm thực tế trong một môi trường bệnh viện. Được giảng dạy tại ba cơ sở, chương trình điều dưỡng được hướng dẫn bới các giáo sư nhiều kinh nghiệm và lâu năm trong lĩnh vực này. Những sinh viên quốc tế của trường muốn học ngành điều đưỡng phải tham gia lớp tiếng Anh chuyên ngành. Chương trình Anh ngữ chuyên sâu 5 tuần mang đến khóa liên thông trực tiếp vào bậc cử nhân điều dưỡng, được học trong khuôn viên đại học, giúp sinh viên quốc tế hoàn thành yêu cầu tiếng Anh trước khi bắt đầu khóa chính.
 
Đại học Deakin, Australia tiếp tục tăng vọt thứ hạng trong bảng xếp hạng các đại học hàng đầu thế giới của Times Higher Education (THE) dành cho các đại học thành lập dưới 50 năm. Lần này, Deakin đã khẳng định mình ở vị trí top 50. Theo xếp hạng này của THE, Deakin xếp hạng nhất tại bang Victoria, Australia và hạng 45 trên thế giới. Như vậy, hai trong số các tổ chức xếp hạng đại học uy tín toàn cầu đã xếp Deakin vào danh sách các đại học trẻ tốt nhất toàn cầu. Tháng 11 năm trước, trường cũng được tổ chức QS xếp vào top 50 các đại học trẻ dưới 50 tuổi
 
Trường tọa lạc thành phố Melbourne, bang Victoria – thành phố nổi tiếng về chăm sóc sức khỏe, giáo dục và cơ sở hạ tầng. Hiện này trường có gần 50.000 sinh viên với hơn 7.500 sinh viên quốc tế đến từ 127 quốc gia khác nhau. Trường được đánh giá cao nhờ chương trình học linh hoạt, cơ sở vật chất hiện đại, ứng dụng công nghệ bậc nhất trong giảng dạy, dịch vụ hỗ trợ sinh viên chu đáo và cung cấp hơn 550 khóa học để sinh viên lựa chọn.
 
Trường hai lần đạt được giải thưởng danh giá "Trường đại học của năm" nhờ những ứng dụng công nghệ kỹ thuật trong giảng dạy và nhờ mối liên kết chặt chẽ với các công ty đầu ngành. Trong năm 2014, Deakin là trường đại học vinh dự tại lễ trao giải Giáo dục quốc tế của bang Victoria (VIEAs). Việc nhận được ba giải thưởng tại lễ trao giải này đã đưa Deakin trở thành một trong những đại học hàng đầu tại bang Victoria về cung cấp dịch vụ giáo dục cho sinh viên quốc tế và hỗ trợ định hướng nghề nghiệp.
 
Nguồn: Vnexpress