Trung tâm Tư vấn Giáo dục Quốc tế (CIEC) xin giới thiệu: Ngày hội Giáo dục Quốc tế tại Việt Nam năm 2016 (IHED Vietnam 2016) là sự kiện do Cục ĐTVNN tổ chức nhằm mục tiêu mang đến hỗ trợ tối đa về thông tin cho các ứng viên học bổng NSNN cũng như các công dân Việt Nam khác có nhu cầu học tập tại nước ngoài theo các chương trình học bổng khác nhau. Sự kiện cũng là cơ hội để thúc đẩy liên kết giáo dục đào tạo quốc tế giữa các cơ sở đào tạo Việt Nam với các trường Đại học (ĐH) có chất lượng giảng dạy, nghiên cứu hàng đầu đến từ các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.
Sự kiện sẽ diễn ra tại hai thành phố lớn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với thời gian và địa điểm như sau:
- Hà Nội: từ 08:30 đến 15:30, Thứ Bảy, ngày 05/3/2016 tại khách sạn Pullman Hà Nội, 40 Cát Linh, Quận Đống Đa, Hà Nội.
- TP. Hồ Chí Minh: từ 08:30 đến 15:30, Chủ Nhật, ngày 06/3/2016 tại khách sạn Pullman Saigon Centre, 148 Trần Hưng Đạo, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Tham dự IHED Vietnam 2016 có đại diện tuyển sinh, đại diện lãnh đạo các khoa và các giáo sư phụ trách chuyên ngành của gần 50 trường Đại học (ĐH) hàng đầu đến từ các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thụy Điển, Hà Lan, Ireland, New Zealand. Trong đó có thể kể đến các trường: trường ĐH East Anglia, trường ĐH Queen tại Belfast, trường ĐH Hull (Vương quốc Anh); trường ĐH Western Australia, trường ĐH Sydney, trường ĐH New South Wales, trường ĐH RMIT, trường ĐH James Cook, trường ĐH Công nghệ Sydney – UTS, trường ĐH Edith Cowan (Australia); trường ĐH Trinity College Dublin, trường ĐH Cork, trường ĐH Dublin (Ai-len); Viện Công nghệ Hoàng gia KTH (Thụy Điển); trường ĐH Auckland, trường ĐH Waikato (New Zealand), trường ĐH Saskatchewan, trường ĐH Regina (Canada); trường ĐH Kanazawa (Nhật Bản); trường ĐH HanYang (Hàn Quốc),v.v. Ngoài ra, sự kiện cũng hân hạnh tiếp đón dại diện của các Đại sứ quán, Lãnh sự quán, đại diện các cơ quan chủ quản các học bổng Chính phủ các nước cấp cho công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập, đến tham dự và phát biểu.
Hai nhóm hoạt động chính sẽ song song diễn ra tại IHED Vietnam 2016:
- Hoạt động Triển lãm Tư vấn Giáo dục: Gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện tuyển sinh, đại diện các khoa của hơn 50 cơ sở đào tạo nước ngoài ở các bậc học Đại học- Thạc sỹ- Tiến sỹ; Phổ biến thông tin chương trình học bổng từ các trường; Hỗ trợ nộp hồ sơ trực tiếp, xin thư mời học tại chỗ (*).
- Hoạt động Hội thảo Giáo dục: Cung cấp thông tin các chương trình học bổng Ngân sách Nhà nước của Chính phủ Việt Nam và học bổng của các Chính phủ nước ngoài (Anh, Úc, Niu Di Lân, Ai-Len, Nhật Bản, Hàn Quốc, v.v); Hỗ trợ thông tin về thủ tục tìm trường, xin thư nhập học, cách thức liên hệ giáo sư và xây dựng đề cương nghiên cứu; Giới thiệu thông tin hoạt động và các chương trình liên kết đào tạo quốc tế tại Việt Nam.
(*): Khuyến khích các ứng viên chuẩn bị du học mang theo toàn bộ hồ sơ, trao đổi cụ thể với cơ sở đào tạo và nộp hồ sơ trực tiếp tại Bàn tư vấn. (Thông tin hồ sơ mẫu có thể tham khảo tại đây)
- Chi tiết chương trình: Chi tiết chương trình và danh sách các trường tham dự xin vui lòng tham khảo tại đây.
- Đăng ký: Ứng viên quan tâm đăng ký tham gia ngày hội giáo dục tại đây
- Thông tin khác: Để được hỗ trợ các thông tin khác, xin vui lòng liên hệ Bộ phận điều phối chương trình, Trung tâm Tư vấn Giáo dục Quốc tế (CIEC) trực thuộc Cục Đào tạo với nước ngoài theo email:ihed@ciec.vn hoặc điện thoại: (+84)4.6689.3555 / Hotline: (+84)9.2222.2629.