Các khóa học chăm sóc sức khỏe về điều dưỡng, hộ sinh và những nghề liên quan đến sức khỏe tại các trường đại học Vương Quốc Anh thu hút sinh viên từ khắp thế giới bởi chương trình giảng dạy tối ưu, giảng viên thường là những người đi đầu trong ngành và chương trình nghiên cứu đột phá, cung cấp thông tin cho việc giảng dạy và tác động lên sự cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Bằng cấp được trao ở các trường đại học Vương Quốc Anh đáp ứng những tiêu chuẩn học thuật nghiêm ngặt và được công nhận cũng như trân trọng khắp thế giới, mang đến giá trị tuyệt vời và cải thiện triển vọng sự nghiệp.

Hầu hết các văn bằng ngành Điều dưỡng đều kéo dài 04 năm và sinh viên sẽ tìm hiểu nhiều khía cạnh khác nhau của ngành trong quá trình học. Các học phần bắt buộc bao gồm khoa học đời sống; và việc thực tập trong cộng đồng và các trung tâm y tế sẽ cho phép sinh viên có được kinh nghiệm đầu tiên cho ngành nghề của mình. Các bài giảng, bài hướng dẫn, bài thực tập và làm việc nhóm sẽ bao phủ từng khía cạnh của ngành trong thời gian học.

Sinh viên quốc tế muốn đăng ký và làm việc trong ngành Điều dưỡng/Y tá tại Vương quốc Anh bắt buộc phải hoàn thành chương trình điều dưỡng nước ngoài (ONP) thuộc một phần học tập của mình. ONP cho phép sinh viên quốc tế trở thành y tá có giấy phép tại Vương quốc Anh, nơi họ được đăng ký việc làm tại NHS

Theo thống kê của Nursing and Midwifery Council, số lượng người đăng ký làm y tá, điều dưỡng, hộ sinh đang có xu hướng tăng cao ở Anh Quốc. Số lượng mới được công bố vào giữa năm 2019 cho thấy số y tá, điều dưỡng, nữ hộ sinh đăng ký làm việc ở Anh Quốc là 706.252 người, cao nhất từ trước tới nay.

Mức lương sau khi tốt nghiệp

+ Mức lương khởi điểm trung bình công việc chuyên môn: £21,909

+ Mức lương khởi điểm trung bình công việc không chuyên môn: £16,380

Nguồn: The Times and Sunday Times Good University Guide 2019.

Yêu cầu đầu vào

+ Đây là ngành học rất cạnh tranh và điều quan trọng không chỉ nằm ở việc chứng minh được thành tích học tập xuất sắc mà còn là tính cách phù hợp với vị trí đòi hỏi khắt khe này. Sinh viên phải có kỹ năng tốt với các con số và chữ, trở thành những nhà truyền thông xuất sắc để có thể trở thành một phần của đội ngũ trong những tình huống áp lực cao.

+ Yêu cầu thông thường cho bằng Tú Tài Quốc Tế (IB): 30 điểm.

+ Yêu cầu thông thường cho A-Levels: ABB.

+ Yêu cầu thông thường cho IELTS: Tổng điểm 7.0, không kỹ năng nào dưới 6.0.

Cơ hội việc làm trong các lĩnh vực:

Danh sách các trường cung cấp chương trình Điều dưỡng – Khoa học sức khỏe tại Anh quốc

University of Salford
Edinburgh Napier University
University of South Wales
University of Plymouth
University of Greenwich
De Montfort University
UCLAN University of Central Lancashire         

University of York
University of Dundee
Exeter College
Lancaster University
University of Surrey
University of Chester
University of Brighton