Bạn quá bận để nói chuyện với người khác, hoặc khoảng cách hay thời gian không cho phép bạn gặp gỡ bạn bè? May mắn là luôn có những cách rất tiện dụng để bạn không bỏ lỡ bất cứ tin tức gì từ những người bạn quan tâm.

1. Snapchat

Snapchat là cách giao tiếp thú vị khi khoảng cách là một vấn đề. Rất đơn giản, dễ dùng và nhanh chóng – ngay cả những người mù công nghệ cũng có thể sử dụng ứng dụng này.

2. Viber

Nếu bạn muốn một ứng dụng nhắn tin không mất phí, Viber là một lựa chọn không tồi. Bạn có thể sử dụng trên điện thoại hoặc máy tính và giao tiếp với một người hoặc trong một nhóm.

3. Google+ Hangouts

Google+ không phải là mạng xã hội phổ biến, tuy nhiên chức năng Hangouts rất hữu ích khi bạn muốn đặt lịch hẹn với ai đó. Chức năng này cũng khá linh hoạt khi bạn ở trong một nhóm, dù mất thời gian hơn một chút nhưng Hangouts thực sự đỡ nhàm chán hơn một nhóm Facebook đơn thuần.

4. Trò chơi trực tuyến

Những người thiết kế games thường thêm ứng dụng nhắn tin nhanh vào hầu hết các trò chơi phổ biến, vì thế bạn có thể nói chuyện với bạn bè ngay cả khi đang chơi games.

5. Thách thức

Các nghiên cứu cho rằng khi cùng thực hiện mục tiêu với người khác sẽ giúp tăng cơ hội thành công của bạn. Điều này sẽ giúp tăng động lực cho bạn, không yêu cầu trò chuyện trực tiếp và giúp kết nối với người khác khi bạn đang ở xa. MakeMe là một ứng dụng hay mà bạn có thể thử với bạn bè hoặc gia đình.

6. Video

Không có nhiều người muốn giao tiếp với người khác qua những đoạn video tự quay, tuy nhiên đây là cách hay để chia sẻ các khoảnh khắc của bạn. Bạn có thể làm vlog hoặc dựng phim về cuộc sống thường ngày của bạn.

7. Gửi thư viết tay

Gửi thư tay bao giở cũng thể hiện tình cảm của bạn rõ ràng hơn khi bạn viết một bức email trong 5 phút. Ngoài ra bạn có thể gửi quà, ảnh và postcard cho bạn bè và gia đình trong mỗi chuyến du lịch xa. 

Hồng Anh (CIEC) – Theo Student World Online