Phần lớn, học sinh du học từ bậc phổ thông đều hòa nhập nhanh trong môi trường mới, hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa, lịch sử, con người đất nước mình theo học. Các bạn cũng trở nên tự tin, thành công hơn ở bậc đại học cũng như trong sự nghiệp.

du-hoc.png

Du học Australia

Học phí trung bình 10.000-15.500 AUD một năm. Chương trình phổ thông Australia tương ứng với chương trình tại Việt Nam và phù hợp với học sinh hết lớp 7 trở lên.

Australia là đất nước giàu có, yên bình, người dân thân thiện, tương trợ. Chính phủ của nước này có các chính sách bảo trợ học sinh, khuyến khích học sinh đến du học.

Tốt nghiệp phổ thông, học sinh sẽ học thẳng lên cao đẳng, đại học để lấy bằng cấp cao hơn. Các em được ở lại làm việc 2-4 năm và đăng kí định cư dạng tay nghề khi đủ điều kiện.

 

Du học Anh quốc

Học phí trường công trung bình từ 5.000 đến 7.000 bảng Anh một năm và trường tư từ 14.000 đến 27.000 bảng Anh một năm. Visa xét nhanh trong 2 tuần, không cần chứng minh thu nhập bình quân tháng của người bảo trợ.

Chương trình trung học cơ sở (lấy chứng chỉ GCSE) dành cho học sinh 12-16 tuổi và A-level kéo dài 2 năm dành cho học sinh 16-19 tuổi.

Chi phí sinh hoạt khoảng 7.000-9.000 bảng Anh một năm. Có 2 kỳ khai giảng vào tháng 1 và tháng 9, học sinh cần nộp hồ sơ sớm để giữ chỗ.

 

Du học Mỹ

Chương trình học tự túc dành cho mọi học sinh trên 14 tuổi. Học phí từ 10.000 (trường công) đến 50.000 USD một năm (trường tư), tùy trường. Nhiều trường cấp học bổng 20-50% học phí và hỗ trợ tài chính (finance aid) cho sinh viên quốc tế.

Visa cấp cho chương trình THPT Mỹ luôn dễ và rộng rãi hơn so với các chương trình đại học, cao đẳng.

Chương trình phổ thông theo hệ 12 năm và khai giảng tháng 9 hàng năm, một số trường có thêm kỳ khai giảng tháng 1. Học bổng giao lưu văn hóa miễn 100% học phí và chi phí ăn ở với gia đình người bản xứ, dành cho học sinh hết lớp 9, 10, 11 tại Việt Nam.

Tốt nghiệp phổ thông tại Mỹ, ở một số bang, bạn sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi chỉ bằng 30% học phí dành cho sinh viên quốc tế. Ngoài ra, bạn còn có thể xin được học bổng hoặc vay hỗ trợ học phí từ quỹ khuyến học của Chính phủ, do đó, bạn chỉ phải tốn 3.000 USD một năm học đại học.

 

Du học Canada

Học phí trung bình khoảng 10.000 - 14.000 CAD một năm và chi phí sinh hoạt khoảng 12.000 CAD một năm. Chương trình phổ thông 12 năm, học sinh có thể chọn học tại trường công, trường tư, trường bán trú, trường nội trú, trường dành cho nam sinh hay nữ sinh, trường Công giáo…

Các trường khai giảng vào tháng 9 hàng năm. Học sinh phải nộp hồ sơ chậm nhất 3 tháng trước ngày khai giảng để đủ thời gian làm thủ tục xin học và xin visa du học.

Học sinh được đăng ký định cư ngay sau khi tốt nghiệp tại các bang Manitoba và Saskatchewan, đồng thời được miễn bảo hiểm y tế và được hoàn trả đến 60% học phí.

 

Du học New Zealand

 Học phí trong khoảng 9.000-20.000 NZD một năm, tùy trường; chi phí ăn ở khoảng 12.000 NZD một năm.

Phổ thông tại New Zealand theo hệ 13 năm, nhưng cũng không bất tiện nếu học sinh có kế hoạch học tập ổn định, học sinh giỏi có thể học nhảy lớp (express). Các trường có 2 kỳ khai giảng chính là tháng 1 và 7, ngoài ra một số trường có thêm kỳ tháng 4 và 10.

Chính sách bảo trợ và hỗ trợ du học sinh quốc tế tại New Zealand tốt. Tốt nghiệp phổ thông, học sinh sẽ học thẳng lên cao đẳng, đại học. Tốt nghiệp cao đẳng, đại học, các em được ở lại làm việc 1-3 năm và đăng ký định cư dạng tay nghề khi đủ điều kiện.

 

Du học Singapore

Học phí tại Singapore thấp hơn so với các nước: trường công là 4.000-6.000 SGD một năm, trường tư là 14.000-20.000 SGD một năm, trường nội trú là 25.000-35.000 SGD một năm.

Visa du học đơn giản. Chỉ cách Việt Nam 2 giờ bay nên phụ huynh tiện đi lại, thăm con, hỗ trợ, quản lý con cái.

Hệ thống giáo dục của Singapore tiên tiến, chất lượng quốc tế, nhận học sinh mọi lứa tuổi, học lên đại học tại Singapore hoặc Anh, Australia, Mỹ. Các trường công tổ chức thi tuyển đầu vào khá chặt chẽ và có chỉ tiêu tuyển sinh nhất định học sinh quốc tế.

 

                                                                                                                                                                                            Nguồn: Vnexpress