Khách sạn Off-Paris Seine được xây dựng gần cầu Charles de Gaulle, sẽ mở cửa vào mùa xuân 2016, dự tính có 58 phòng.

Kế hoạch xây dựng khách sạn nổi trên sông Seine vừa được tiết lộ vào tuần qua. Các nhà chức trách cho biết nó sẽ được hình thành từ hai con thuyền ghép lại. Khách sạn dự tính đạt chuẩn 3 sao mang tên "Off-Paris Seine", có 54 phòng thường và 4 phòng suite (dạng phòng tiêu chuẩn sang trọng). Theo các nhà quy hoạch, công trình làm nên sự khác biệt cho thành phố Paris.

Off-Paris%20Seine.jpg

Theo thiết kế của khách sạn, Off-Paris Seine sẽ có một bể bơi dài 15 m kết hợp làm sân thượng.

Off-Paris Seine dự kiến mở cửa vào mùa xuân năm 2016, với giá phòng dao động từ 160 đến 450 euro một đêm. Một bể bơi dài 15 m và sân thượng cũng có trong khuôn viên khách sạn.

Công trình nằm gần cầu Charles de Gaulle, dọc theo đường Quai d’Austerlitz, nơi từng là điểm cắm trại, dựng lều ngủ qua đêm của hàng trăm người dân Paris.

Tới đây, du khách sẽ có cơ hội tham quan các cửa hiệu ở quận châu Á, thư viện quốc gia Pháp hoặc tìm hiểu những quán ăn, cửa hàng mới nhất ở Butte-aux-Cailles.

Ngoài ra, du khách chỉ mất khoảng 20 phút đi bộ từ nhà thờ Notre-Dame hoặc khu phố Latin ở Paris để tới đây.

Nằm ở bờ bên trái dòng sông Seine, Off-Paris Seine trị giá 11 triệu euro, là công trình độc đáo và sang trọng của chuỗi khách sạn nổi tiếng Elegancia và công ty City Surfing chuyên về các kiến trúc nổi.

Kiến trúc sư Gerard Ronzatti cho biết du khách đến đây sẽ cảm nhận được sóng vỗ bên những con thuyền, tuy nhiên họ không bị say sóng nhờ có thiết kế chắc chắn của khách sạn.

Nguồn: Vnexpress