Nhắc đến nước Úc, chắc hẳn các bạn học sinh sẽ chỉ nghĩ đến các thành phố lớn như Melbourne, Sydney mà ít nghe đến Perth, một thành phố dành cho “ những người hướng nội part-time”. Sở dĩ CIEC đặt tên cho thành phố này như vậy vì đây là thành phố đủ náo nhiệt nhưng vẫn giữ cho mình một nét thơ mộng và bình di rất riêng. 

     Perth, thủ phủ bang Tây Úc, là thành phố lớn thứ tư của đất nước chuột túi. Perth được Lonely Planet bình chọn là 1 trong 10 thành phố tương lai hàng đầu của thế giới. Với truyền thống giáo dục lâu đời và đã chào đón 42.000 sinh viên từ 140 quốc gia đến học tập, Perth đã trở thành một trong 50 thành phố tốt nhất dành cho sinh viên (theo QS)

Hệ thống giáo dục của bang Tây Úc được công nhận là một trong những hệ thống tốt nhất trên toàn cầu với một nền giáo dục đảm bảo chất lượng và lộ trình học tập linh hoạt. 

✅ Bang Tây Úc là nơi hoàn hảo cho những nhà khoa học đầy tham vọng phát triển, luôn đi đầu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, tham gia vào các dự án nghiên cứu tiên tiến của các tổ chức hàng đầu trên toàn cầu.

Mức sống tại Perth đạt tiêu chuẩn cao nhưng lại có chi phí phải chăng hơn nhiều điểm đến du học khác. Giá thuê nhà trung bình ở Perth thấp hơn 80% so với Sydney và 40% so với Melbourne. Sinh viên quốc tế sẽ được giảm giá 40% cho tất cả các phương tiện giao thông công cộng trên toàn tiểu bang và miễn phí đi xe buýt trong trung tâm thành phố Perth. 

✅  Môi trường sống trong lành, không ô nhiễm và cuộc sống an toàn vì Perth có tỷ lệ tội phạm thấp hơn so với các thành phố lớn khác

Perth có các đãi ngộ hấp dẫn khác dành cho du học sinh. Sinh viên học thạc sĩ, tiến sĩ có thể tiếp cận trường công lập miễn phí cho con cái của họ.

Cơ hội việc làm rộng mở hơn bất cứ nơi đâu. Tây Úc được biết đến với nền kinh tế phát triển nhanh bậc nhất. Dân số chỉ chiếm 10% nhưng bang này tạo ra 30% kim ngạch xuất khẩu của đất nước. Hơn 830 công ty niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Úc (ASX) đặt trụ sở chính ở Perth, điều này giúp Perth đứng thứ 22 thế giới về cơ hội việc làm.

Perth là trung tâm văn hóa nghệ thuật và giải trí của Tây Úc, cùng với sự đa dạng văn hoá là bối cảnh hoàn hảo cho các lễ hội và sự kiện văn hóa kéo dài cả năm. Ngoài ra, Tây Úc được xem là vùng đất của những bãi biển.

Vị trí lý tưởng: Perth nằm gần rìa châu Á nhất, với các đường bay quốc tế và gần với Việt Nam nhất nên Perth trở thành một điểm đến thuận tiện, dễ dàng cho học sinh về thăm gia đình hoặc ba mẹ sang thăm con cái.

Với đặc trưng khí hậu Địa Trung Hải mát mẻ dễ chịu, mùa đông ôn hòa, nền nhiệt trung bình dao động từ 23 – 29ºC, Perth đúng là một nơi xứng đáng để bạn tận hưởng những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ, của cuộc đời du học sinh. 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Trung tâm Tư vấn giáo dục quốc tế, Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo
Địa chỉ: Số 12-14 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024.6689.3555/ Email: info@ciec.vn/ Website: ciec.vn
CIEC Fanpage: https://www.facebook.com/ciec.vn