Đại sứ quán nước Cộng hòa Cô-lôm-bi-a tại Việt Nam thông báo chương trình Học bổng của ICETEX cho công dân Việt Nam theo học các chương trình sau đại học tại Cô-lôm-bi-a năm 2020, thông tin chi tiết như sau:

Thời gian nhập học: Quý I năm 2020.
Số lượng: 50 suất học bổng cho các nước, trong đó có Việt Nam.
Trình độ đào tạo: Sau đại học (Thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập sinh).
Thời gian đào tạo: 12 tháng đối với thực tập sinh, 24 tháng đối với bậc thạc sĩ và 48 tháng đối với bậc tiến sĩ.

Điều kiện chung:
- Là công dân Việt Nam không quá 50 tuổi (Không có quốc tịch Cô-lôm-bi-a), người đang cư trú hoặc đã bắt đầu nghiên cứu sau đại học ở Cô-lôm-bi-a không phải là đối tượng của chương trình.
- Có điểm trung bình đạt từ 4.0/5.0 trở lên hoặc tương đương với thang điểm Colombia hoặc đã từng theo học tại Colombia.
- Đã tốt nghiệp đại học (với ứng viên đăng ký bậc thạc sĩ) hoặc thạc sĩ (với ứng viên đăng ký bậc tiến sĩ).
- Được tiếp nhận bởi tối thiểu 1 và tối đa 3 chương trình sau đại học.
- Có đủ điều kiện sức khoẻ để theo học tại Cô-lôm-bi-a.

Giá trị học bổng:
- 100% học phí trong suốt quá trình học.
- Chi phí sách và tài liệu: 425.400 peso.
- Hỗ trợ y tế: ICETEX hỗ trợ y tế và chi phí khám bệnh tại các bệnh viện của Cô-lôm-bi-a, bao gồm phí về nước trong trường hợp khuyết tật hoặc tử vong.
- Trợ cấp hàng tháng: ICETEX sẽ hỗ trợ số tiền khoảng 2.484.348 peso (Mức cấp căn cứ theo mức lương cơ bản của Cô-lôm-bi-a. Năm 2020, việc điều chỉnh sẽ được thực hiện theo sự gia tăng lương tối thiểu).
- Phí visa: ICETEX sẽ gửi thư tới Đại sứ quán nước Cộng hoà Cô-lôm-bi-a tại Việt Nam để cấp thị thực loại V miễn phí cho những ứng viên được nhận học bổng.
- Các chi phí phát sinh khác: ICETEX sẽ trả 221.384 peso cho các chi phí phát sinh ngoài dự kiến. Số tiền này chỉ được trao một lần trong suốt thời gian diễn ra khóa học và dành riêng cho các lý do bất khả kháng, và cần được giải trình với ICETEX.

Thời hạn nộp hồ sơ: Dự kiến tới ngày 20/12/2019
Thông tin chi tiết về chương trình cũng như danh sách các trường đại học, ứng viên có thể tham khảo tại:
https://portal.icetex.gov.co/Portal/Home/HomeEstudiante/becas/programa-de-reciprocidad-para-extranjeros-en-colombia/becas-colombia-extranjeros

LƯU Ý: Ứng viên chỉ đăng ký và nộp hồ sơ trực tuyến theo đường link trên, ICETEX sẽ không nhận hồ sơ cứng với bất kỳ lý do nào.