Đại sứ quán nước Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ thông qua Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo chương trình học bổng của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ năm 2020 dành cho công dân Việt Nam có nguyện vọng học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ hoặc nghiên cứu tại Thổ Nhĩ Kỳ, chi tiết như sau:

1. Chế độ học bổng
 Ứng viên nhận được học bổng của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ được miễn toàn bộ học phí cùng các chi phí khác, miễn phí Bảo hiểm y tế, được cấp vé máy bay 1 lượt đi và 1 lượt về sau khi hoàn thành khoá học (đối với trường hợp ứng viên tự mua vé, tiền vé sẽ được hoàn trả sau); ngoài ra, ứng viên được nhận học bổng còn được cấp sinh hoạt phí hàng tháng tuỳ theo bậc học, cụ thể:
- Bậc đại học: 800 Lira;
- Bậc thạc sĩ: 1100 Lira;
- Bậc tiến sĩ: 1600 Lira;
- Học bổng nghiên cứu sinh: 3000 Lira.

2. Chỗ ở
Ứng viên được nhận học bổng được cung cấp chỗ ở miễn phí tại ký túc xá của các trường đại học. Nếu không có nhu cầu ở ký túc xá, ứng viên có thể tự túc chỗ ở.

3. Ngôn ngữ học tập
Ứng viên được nhận học bổng được học 1 năm dự bị tiếng Thổ Nhĩ Kỳ trước khi vào học chuyên ngành chính thức (nếu chưa có chứng chỉ tiếng Thổ Nhĩ Kỳ phù hợp). Đối với ứng viên có nguyện vọng học bằng ngôn ngữ khác, chương trình vẫn yêu cầu ứng viên phải học 1 khoá tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.

4. Thời hạn nhận hồ sơ: Chương trình học bổng của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ năm 2020 nhận hồ sơ đến hết ngày 20/02/2020.
Ứng viên có nhu cầu tìm hiểu chi tiết hơn về chương trình học bổng có thể tham khảo tại địa chỉ: https://turkiyeburslari.gov.tr/