Đại sứ quán Ấn Độ thông qua Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo về việc Chính phủ Ấn Độ dành nhiều suất học bổng cho sinh viên ưu tú của Việt Nam theo học các chuyên ngành (Trừ Y, Dược và Thời trang) bậc đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại các trường ở Ấn Độ trong khuôn khổ chương trình học bổng của Hội đồng Giao lưu văn hoá Ấn Độ (ICCR), bao gồm:
- Chương trình Học bổng chung (GSS);
- Chương trình Hợp tác Sông Hằng – Sông Mekong (MGC);
- Chương trình Trao đổi giáo dục (EEP).
- Chương trình Học bổng Văn hoá Ấn Độ (SSIC).
Học bổng bao gồm: Lệ phí visa, học phí, sinh hoạt phí, vé máy bay khứ hồi (Dành cho học bổng MGC, EEP và SSIC) và được bố trí chỗ ở tại ký túc xá.

Yêu cầu chung của các chương trình học bổng
1. Ứng viên phải có trình độ tiếng Anh tốt và đáp ứng đủ các tiêu chí của trường đăng ký dự tuyển. Trường sẽ tổ chức thi hoặc phỏng vấn tiếng Anh đối với các ứng viên đăng ký nếu cần.
2. Không chấp nhận ứng viên dưới 18 tuổi và trên 30 tuổi, riêng bậc tiến sĩ không chấp nhận ứng viên trên 45 tuổi tính đến tháng 7/2021.
3. Không chấp nhận những ứng viên mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bệnh cần phải điều trị lâu dài. Có bảo hiểm y tế cá nhân là điều kiện bắt buộc để được nhận học bổng. Sinh viên phải mua bảo hiểm trước hoặc ngay sau khi sang tới Ấn Độ.

Danh sách hồ sơ cần nộp
- Tờ khai (form) hồ sơ hoàn chỉnh, có dán ảnh và đầy đủ chữ ký.
- Bản sao các giấy tờ bằng cấp/chứng chỉ/bảng điểm/học bạ như đã upload lên form online.
- Bản sao CMND và Hộ chiếu.
- Bản dịch công chứng tất cả các giấy tờ không phải bằng tiếng Anh.
- Upload tóm tắt đề tài dự định nghiên cứu nếu đăng ký các bậc tiến sĩ/sau tiến sĩ.
- Upload Audio/Video của ứng viên nếu đăng ký các ngành nghệ thuật biểu diễn.
- Hai thư giới thiệu từ các giáo sư/giảng viên/giáo viên/chủ lao động.
- Giấy chứng nhận sức khoẻ theo mẫu.
- Lý lịch tư pháp.
Các ứng viên quan tâm tham khảo các chương trình đào tạo và yêu cầu tuyển chọn chi tiết trên website của trường. Danh sách các trường đại học của Ấn Độ có trên trang web của ICCR http://a2ascholarships.iccr.gov.in/

Các ứng viên  nộp hồ sơ online tại cổng http://a2ascholarships.iccr.gov.in/, ngoài ra cần nộp một bản in đầy đủ hồ sơ tới Đại sứ quán Ấn Độ trước ngày 29/4/2021.

Để biết thêm thông tin, ứng viên liên hệ với Phòng Giáo dục, Đại sứ quán Ấn Độ, 58-60 Trần Hưng Đạo – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Điện thoại: 024-38244990 (Ms. Tuyết), Email: dp.hanoi@mea.gov.in