Cuộc thi viết luận “ASEAN-Korea Academic Essay 2019” do Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc, một tổ chức liên chính phủ được ủy nhiệm thúc đẩy hợp tác kinh tế và văn hóa xã hội giữa các nước ASEAN và Hàn Quốc tổ chức. Đây là cơ hội để giới trẻ chia sẻ quan điểm của họ và kiến thức về quan hệ ASEAN-Hàn Quốc, góp phần xây dựng mối quan hệ đối tác chân chính, chiến lược và lâu dài.

1.Quyền lợi:
-Người chiến thắng cuộc thi sẽ được mời đến một hội thảo học thuật để trình bài bài tiểu luận của họ, đồng thời sẽ có cơ hội cho các chuyến đi nghiên cứu đến ASEAN và Hàn Quốc (4 đêm / 5 ngày), bao gồm:
Chuyến đi du học đến Hàn Quốc – Tham quan Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc, các trường đại học, viện nghiên cứu và các địa điểm văn hóa ở Hàn Quốc.
Chuyến đi nghiên cứu đến ASEAN – Tham quan các trường đại học, viện nghiên cứu và các địa điểm văn hóa tại Việt Nam.
*Chi phí đi lại sẽ do Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc chi trả.
-Mỗi quốc gia ASEAN sẽ có 01 người chiến thắng và nhận được các quyền lợi trên.

2.Đối tượng:
-Sinh viên Đại học/Sau Đại học tại Việt Nam;
-Có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

3.Yêu cầu hồ sơ:
-01 Bài tiểu luận viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn với các điều kiện như sau:


Ngôn ngữ

Tiếng Anh

Tiếng Hàn

Độ dài

Tối đa 4,000 chữ hoặc 10 trang A4

Tối đa 3,000 chữ hoặc 10 trang A4

Phông chữ

Times New Roman

한컴바탕

Cỡ chữ

Cỡ chữ 12

Cỡ chữ 11

Cách dòng

Khoảng cách mỗi dòng: 1.5

Khoảng cách mỗi dòng: 1.5


-01 Bản đề cương tóm tắt viết bằng tiếng Anh (cho cả bài luận tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)
Lưu ý: Với đề cương tóm tắt là 500 chữ/1 trang
+Bài luận phải được gửi và định dạng trong Microsoft Word.
+Các trích dẫn trong văn bản phải được thực hiện trong APA (phiên bản thứ sáu).
-01 Đơn đăng ký theo mẫu (tải tại đây).

4.Chủ đề bài luận:

-ASEAN và Hàn Quốc ở Ấn Độ-Thái Bình Dương mới nổi
Với 65% dân số thế giới và hơn 60% GDP toàn cầu, Ấn Độ-Thái Bình Dương đã đi vào ánh đèn sân khấu khi nó cũng trở thành một nhà hát chính của Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường của Trung Quốc và chiến lược Ấn Độ-Thái Bình Dương tự do và cởi mở của Hoa Kỳ . Là các thực thể khu vực, ASEAN và Hàn Quốc chia sẻ triển vọng khu vực, điều đương nhiên dẫn họ đến hợp tác. Bằng cách nào ASEAN và Hàn Quốc có thể tăng cường hợp tác để điều hướng qua các thủy triều của Ấn Độ-Thái Bình Dương mới nổi?

-Kết nối và xa hơn ASEAN
Tầm nhìn ASEAN sẽ đạt được một khu vực tích hợp và kết nối liền mạch và toàn diện, sẽ thúc đẩy tính cạnh tranh, tính toàn diện và ý thức cộng đồng lớn hơn như đã tuyên bố trong Kế hoạch tổng thể về kết nối ASEAN 2025. Một ASEAN được kết nối tốt sẽ mang lại hàng hóa, dịch vụ và mọi người cùng nhau, tạo ra một nền tảng cho một Cộng đồng ASEAN kiên cường hơn, cạnh tranh và thịnh vượng hơn. Các lĩnh vực chính mà ASEAN nên tập trung vào để thực hiện tầm nhìn kết nối của mình là gì? Làm thế nào để kết nối ASEAN có thể đạt được một hội nhập khu vực sẽ kết nối ngoài khu vực ASEAN?

-Hướng tới một cuộc trao đổi văn hóa đối ứng: Làn sóng ASEAN tại Hàn Quốc
Với sự tương tác ngày càng tăng và trao đổi văn hóa xã hội giữa ASEAN và Hàn Quốc, nhận thức về ASEAN đã được mở rộng ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, trong khi các nền văn hóa Hàn Quốc đang lan rộng trong khu vực ASEAN với thủy triều Wave Làn sóng Hàn Quốc, sự hiểu biết về các nền văn hóa độc đáo và đa dạng của ASEAN vẫn đang trong giai đoạn phát triển ở Hàn Quốc. Làm thế nào chúng ta có thể quảng bá hiệu quả các nền văn hóa độc đáo và đa dạng của ASEAN tại Hàn Quốc? Bằng cách nào ASEAN và Hàn Quốc có thể hợp tác để tạo điều kiện và thúc đẩy ‘Sóng ASEAN tại Hàn Quốc?

-30 năm quan hệ ASEAN-Hàn Quốc: Hồi tưởng và triển vọng
Quan hệ ASEAN-Hàn Quốc bắt đầu bằng việc thiết lập quan hệ đối tác trong ngành vào năm 1989. Kể từ đó, mối quan hệ đã mở rộng và trở nên sâu sắc để trở thành quan hệ đối tác chiến lược vì hòa bình và thịnh vượng vào năm 2010. Năm nay, ASEAN và Hàn Quốc kỷ niệm 30 năm ngày thành lập đối tác đối thoại. Quan hệ ASEAN-Hàn Quốc đã phát triển như thế nào trong 30 năm qua? Làm thế nào để đối tác đối thoại tiến về phía trước?

5. Cách nộp hồ sơ:
-
Tất cả các yêu cầu phải được gửi bằng điện tử trước hạn chót là ngày 1/9/2019 gửi vào http://bit.do/2019akessay;
-
Tài liệu tham khảo phải được trích dẫn đúng. Về chính sách đạo văn, hãy tham khảo www.plagiarism.org.
- Bài luận phải được viết bởi một người. Các bài tiểu luận đồng tác giả không được chấp nhận.
- Chỉ các bài tiểu luận gốc và chưa xuất bản sẽ được xem xét để đánh giá.
- Đối với thắc mắc cho bất kỳ yêu cầu nào, liên hệ với ban tổ chức tại essay@aseankorea.org.
- Người chiến thắng sẽ được công bố vào ngày 8/10/2019.