Đại học Lausanne (tiếng Anh University of Lausanne, tiếng Pháp: Université de Lausanne hay UNIL) là một trường đại học tại Lausanne, Thụy Sĩ, được thành lập vào năm 1537 với chức năng ban đầu là giáo dục về thần học trước khi chính thức trở thành đại học vào năm 1890. Ước tính có khoảng 12.000 sinh viên và 2.200 nhà nghiên cứu đang học tập và làm việc tại Đại học Lausanne. Trong số đó có 1.500 sinh viên quốc tế đang theo học ở trường theo các chương trình trao đổi sinh viên với các đại học danh tiếng khác trên toàn thế giới.

Năm 2011, theo đánh giá của Times Higher Education World University Rankings, Đại học Lausanne được xếp ở vị trí 116 toàn cầu. Theo đánh giá của Đại học Leiden, Đại học Lausanne là một trong những cơ sở nghiên cứu hàng đầu tại châu Âu (hạng 5) và thế giới (hạng 45).

Học bổng thạc sĩ do Đại học Lausanne cung cấp là học bổng xuất sắc được trao riêng cho sinh viên tốt nghiệp từ một trường đại học nước ngoài và có kết quả học tập ở mức rất cao. Đại học Lausanne tài trợ khoảng mười học bổng một năm.
Thông tin chi tiết về chương trình học bổng như sau.

1. Ngành học:
- Thạc sĩ y học;
- Thạc sĩ giáo dục;
- Thạc sĩ Luật từ Đại học Zurich và Lausanne
- Thạc sĩ luật hình sự, chuyên ngành quan tòa
- Thạc sĩ Khoa học Giáo dục Thể chất và Thể thao Didactics
- Thạc sĩ khoa học về khoa học sức khỏe

2. Giá trị học bổng:
- Ứng viên được cấp học bổng này sẽ được miễn lệ phí đăng ký cố định cho các khóa học, ngoại trừ phí CHF 80,00 phải trả mỗi học kỳ.

3. Yêu cầu:
- Có bằng đại học nước ngoài tương đương với bằng cử nhân tại UNIL trước khi bắt đầu chương trình thạc sĩ tại UNIL.
- Có sự khác biệt trong quá trình học tập, hay kết quả học tập xuất sắc.
- Trình độ ngôn ngữ ít nhất là B2 (theo thang toàn cầu Danh mục Ngôn ngữ Châu Âu) bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.
- Chưa từng đăng ký học tại UNIL.
- Hoàn thành trả phí quản lý 200,00 CHF (xem “danh sách các tài liệu đính kèm với đơn đăng ký”).
- Việc rút khỏi chương trình sẽ dẫn đến việc đình chỉ học bổng.

4. Cách thức nộp hồ sơ:
Ứng viên nộp hồ sơ bản cứng theo như link https://www.unil.ch/international/files/live/sites/international/files/-New_Website/Etudiants%20internationaux/Etudiants%20internationaux%20r%c3%a9guliers/List_documents_Mastergrants%20New.pdf  đến địa chỉ:

Université de Lausanne
Service des affaires sociales et de la mobilité étudiante (SASME)
Bâtiment Unicentre
CH - 1015 Lausanne
Switzerland

5. Hạn nộp hồ sơ: 1/11/2019

Để được hỗ trợ về hồ sơ ứng tuyển, các ứng viên vui lòng liên hệ đến Trung tâm Tư vấn giáo dục quốc tế (CIEC), Cục Hợp tác quốc tế qua email: info@ciec.vn hoặc hotline: 024.6689.3555.