Ngày hội Giáo dục Đại học Đài Loan năm 2022 do Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam chủ trì tổ chức bằng hình thức trực tuyến vào Thứ Bảy ngày 22 tháng 10 năm 2022 vừa qua đã diễn ra thành công.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, Ngày hội Giáo dục Đại học Đài Loan năm 2022 tiếp tục được tổ chức trực tuyến, song vẫn thu hút đông đảo các bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm theo dõi.

Ngày hội hướng đến các mục tiêu chính bao gồm: (i) Giới thiệu, cung cấp thông tin các chương trình giảng dạy và học bổng của các trường Đại học hàng đầu Đài Loan; (ii) Tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên Việt Nam có cơ hội được đối thoại trực tiếp với đại diện trường để tìm hiểu thông tin về thế mạnh của các trường.

Sự kiện được phát sóng trực tiếp trên các trang YouTube kênh 1: https://youtu.be/uZb51-x514M và YouTube kênh 2: https://youtu.be/sfWax21hB6E để các học sinh bỏ lỡ hoạt động vào đúng giờ tổ chức có thể xem lại. Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, đã có hơn 2.500 lượt truy cập tham gia trao đổi với đại diện đến từ 60 trường đại học hàng đầu Đài Loan và đại diện của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam. Học sinh, sinh viên và phụ huynh tham dự đã được cập nhật thông tin mới nhất về trường, ngành học, các chương trình học bổng, cách thức đăng ký học bổng; Nghe giải đáp trực tiếp mọi thắc mắc từ phía đại diện các trường Đại học Đài Loan; Nghe chia sẻ kinh nghiệm giành học bổng, những trải nghiệm cuộc sống tại Đài Loan của các cựu du học sinh. Các thông tin về thủ tục đăng ký, thủ tục nhập học cũng được hướng dẫn đầy đủ và chi tiết.

Ngày hội Giáo dục Đại học Đài Loan trực tuyến năm 2022 với những thành công trong mục tiêu thiết thực hỗ trợ công dân Việt Nam trong quá trình tìm hiểu, chuẩn bị hành trang du học. Đây cũng là cơ hội để các cơ sở đào tạo tại Việt Nam tìm hiểu các trường Đại học phía bạn, trên cơ sở đó thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác và các chương trình liên kết đào tạo, chương trình trao đổi, chuyển tiếp học sinh, sinh viên giữa hai bên.

Trung tâm Tư vấn giáo dục quốc tế (CIEC)
Số 12-14 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024.6689.3555/ Email: info@ciec.vn/ Facebook: https://www.facebook.com/ciec.vn