Ngày hội Giáo dục Đại học trực tuyến Đài Loan năm 2020 do Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam chủ trì đã diễn ra thành công rực rỡ vào Thứ 7 ngày 31 tháng 10 năm 2020 vừa qua.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, năm nay Ngày hội Giáo dục Đại học trực tuyến Đài Loan năm 2020 được tổ chức trực tuyến, hướng đến các mục tiêu chính bao gồm: (i) Giới thiệu, cung cấp thông tin các chương trình giảng dạy và học bổng của các trường Đại học Đài Loan; (ii) Tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên Việt Nam có cơ hội được đối thoại trực tiếp với đại diện trường để tìm hiểu thông tin về các trường.

Trong thời gian diễn ra sự kiện, hai hoạt động chính đã được tổ chức, gặt hái được nhiều thành công:

Hội thảo Giáo dục: được phát sóng trực tiếp trên trang https://taiwanedufair.com và kênh youtube (Link Zoom A: https://youtu.be/-KKOIvD036o và Zoom B: https://youtu.be/-ntPuCZ5NtI) để các học sinh bỏ lỡ hoạt động vào đúng giờ tổ chức có thể lên mạng xem lại. Hoạt động đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đại diện đến từ 49 trường đại học hàng đầu Đài Loan và đại diện của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam. Học sinh, sinh viên và phụ huynh tham dự đều được cung cấp thông tin về trường, ngành học và học bổng. Các thông tin về thủ tục đăng ký, thủ tục nhập học cũng được hướng dẫn đầy đủ và chi tiết.

Triển lãm Giáo dục: đây là mảng hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhất vì học sinh, sinh viên và phụ huynh có thể nộp hồ sơ trực tiếp và có cơ hội trao đổi trực tuyến về các vấn đề quan tâm như chất lượng đào tạo, chương trình đào tạo, cách thức ứng tuyển và cơ hội học bổng. Nhờ vậy, Ngày hội Giáo dục Đại học trực tuyến Đài Loan 2020 đã được rất nhiều bạn học sinh, sinh viên, phụ huynh và các đối tác quan tâm. Cụ thể, Ngày hội Giáo dục Đại học trực tuyến Đài Loan 2020 diễn ra trong vòng hơn 8 tiếng, mỗi tiếng đều có trên 1.000 sinh viên truy cập vào theo dõi, tổng số người truy cập đạt trên 6.000 người, lúc cao điểm còn lên tới 3.450 lượt theo dõi trong cùng một thời gian.

Ngày hội Giáo dục Đại học trực tuyến Đài Loan năm 2020 với những thành công trong mục tiêu thiết thực hỗ trợ công dân Việt Nam trong quá trình tìm hiểu, chuẩn bị hành trang du học, các nhà giáo dục Việt Nam trong việc trao đổi thông tin, kinh nghiệm, tìm kiếm đối tác, đã và đang xây dựng những nền tảng ý nghĩa, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo giáo dục Đại học Việt Nam.

Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội
Tầng 20A, Tòa nhà PVI, số 1, Phạm Văn Bạch, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024 3833 5501/8461 Email: tweduvn@gmail.com