Ở nước Anh, sinh viên nói chung và các sinh viên quốc tế nói chung là những đối tượng không có tiền nhưng các ngân hàng vẫn coi họ chính là những đối tượng rất tiềm năng.  Ngân hàng luôn đưa ra các giải pháp giúp sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế mở tài khoản cùng với nhu cầu vay vốn phù hợp nhất với điều kiện của họ, tài khoản thấu chi lên tới 3000 bảng.

Ảnh minh họa

 

Bạn nên chú ý

  • Đừng để bị hấp dẫn vì các món quà miễn phí – Nên chọn cho mình tài khoản phù hợp nhất với chính điều kiện của bạn
  • Nếu lo lắng việc lâm vào tình trạng nợ nần, hãy tài khoản sinh viên có mức thấu chi giới hạn theo năm học, ví dụ tài khoản Additions Student của ngân hàng Barclay.
  • Chọn những ngân hàng liên kết với trường học của bạn hoặc có các địa điểm giao dịch gần nơi bạn học tập hoặc sinh sống.
  • Không nhất thiết chọn hạn mức như họ quảng cáo, hãy chọn theo hoàn cảnh và điều kiện của bạn.

Tài khoản sẽ như thế nào sau tốt nghiệp?

Khi bạn đang học, tài khoản của bạn là tài khoản sinh viên nhưng khi ra trường nó không còn là tài khoản sinh viên nhưng nhiều ngân hàng vẫn cho phép bạn duy trì ưu đãi theo tài khoản sinh viên thêm 01 năm nữa, không lãi suất. Mức thấu chi không lãi suất kéo dài 3 năm nhưng hạn mức thấu chi giảm dần qua các năm.

Tùy theo tình trạng visa cũng như điều kiện làm việc hay trở về nước mà bạn tiếp tục được giải quyết việc vay thêm hoặc khóa tài khoản. Bạn nên chọn ngân hàng uy tín, gói tài khoản tiết kiệm nhất và điểm giao dịch gần trường học hoặc nơi bạn ở. Đối với du học sinh việc dùng tài khoản cực kì quan trọng, nó chính là con đường kết nói tài chính gia đình với bạn. Cho nên, mở một tài khoản tối ưu cũng là một điều hết sức quan trọng trong cuộc sống đại học trong suốt nhiều năm sống và học tập tại nước ngoài.

Nguồn: Theo Studentonline