Ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ 5 sẽ diễn ra tại Viện Goethe Hà Nội, 56 - 58 Nguyễn Thái Học vào thứ Bảy, ngày 28/11/2015.

Ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ 5 sẽ giới thiệu về sự đa dạng ngôn ngữ của các quốc gia châu Âu và thúc đẩy sự đa phương hóa ngôn ngữ.

Ngày%20ngôn%20ngữ%20châu%20Âu.jpg

 8h30 - 12h45 | Hội thảo "Học ngôn ngữ ở Việt Nam - Những lựa chọn và Viễn cảnh từ góc nhìn châu Âu"

Phần làm việc buổi sáng sẽ là cơ hội tuyệt vời cho khoảng 100 nhà ngôn ngữ học, các chuyên gia về giảng dạy và các giáo viên để nghe trình bày các bài ghi chép về Thần kinh ngôn ngữ trong học tập ngôn ngữ của TS. Annegret Schimidjell, chuyên gia cao cấp về đào tạo giáo viên của Viện Goethe Munich và về Sự đa dạng hóa ngôn ngữ trong thế giới hiện đại của ngài Eric-Normand Thibeault, Giám đốc Tổ chức Pháp ngữ Quốc tế.

Tiếp theo sẽ là một buổi thảo luận với sự tham gia của các đại biểu của các tổ chức thành viên EUNIC bàn về kinh nghiệm, sự thay đổi và thách thức trong việc giảng dạy ngôn ngữ ở Việt Nam.

14h00 - 19h00 | Lễ  hội ngôn ngữ

Phần làm việc thứ hai của Ngày ngôn ngữ châu Âu bắt đầu từ 2 giờ chiều sẽ dành cho công chúng là những người quan tâm đến ngôn ngữ và văn hóa.

Các lớp học thị phạm sẽ được tổ chức với thời lượng 30 phút mỗi lớp cho phép người tham gia học về ngôn ngữ và văn hóa Anh, Pháp, Đức, Ý, Ba Lan và Tây Ban Nha. Hình ảnh về dự đa dạng văn hóa châu Âu cũng sẽ được trình chiếu với các thước phim ngắn được chọn lọc để giới thiệu trong dịp này. Các giải thưởng bốc thăm may mắn sẽ là học bổng cho các khóa học tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Đức.

Ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ 5 sẽ là một cơ hội hiếm hoi cho các nhà ngôn ngữ học và công chúng ở Việt Nam được cả ngày chìm đắm trong môi trường đa ngôn ngữ.

Việc tham gia Lễ hội ngôn ngữ không phải đăng ký, vào cửa tự do.

Sự kiện Ngày ngôn ngữ châu Âu được tổ chức bởi các thành viên của Liên hiệp các Viện Văn hóa Quốc gia châu Âu (EUNIC) bao gồm Hội đồng Anh, Viện Goethe, Đại sứ quán Ba Lan, Đại sứ quán Tây Ban Nha/Aula Cervantes, Đại sứ quán Pháp/Viện Pháp ngữ - L'Espace, Đại sứ quán Ý/Unitalia và Phái đoàn Walloania-Brussels.

Nguồn: Báo mới